CSGO: Bê bối làm rung chuyển CSGO úc vừa rồi

Vụ bê bối tham nhũng Esports làm rung chuyển CSGO Úc

Esports corruption scandal rocks Australian CSGO, Overwatch scenes

Một số tổ chức esports có trụ sở tại Úc bị nghi ngờ có giao dịch mờ ám.

Một báo cáo được đưa ra từ Nino Bucci Sarah Curnow của ABC Investigations đã thảo luận về một cuộc điều tra của cảnh sát về các trận đấu gian lận của Counter-Strike: Global Offensive. Nó cũng tham gia vào một nhóm Overwatch Contender chưa được đặt tên có quyền sở hữu có các liên kết tội phạm có tổ chức.

CSGO Úc lúc này đang vướng vào rất nhiều bê bối trong thời gian gần đây

Kết quả hình ảnh cho csgo

Tin tức đã làm rung chuyển bối cảnh esports Úc và nhiều trường hợp có thể được đưa ra ánh sáng.

Báo cáo không đi sâu vào chi tiết cụ thể về việc các đội đang bị nghi ngờ. Các báo cáo có chứa các màn hình lấy từ các bình luận của HLTV cho một trò chơi giữa JadeDownfall Gaming trong bộ phận ESEA MDL mùa 31 của Úc. Sự gia tăng các vấn đề cờ bạc trong thanh niên.

Sửa kết quả trận đấu và các giao dịch mờ ám khác là điều không may thường xảy ra trong esports.

StarCraft liên tục bị cản trở bởi các vụ bê bối tham nhũng. Trong đó có thể là cuộc xoay quanh lớn nhất xoay quanh Lee, Life Life Seung Seung Hyun và một số người chơi khác trong năm 2016. Cuộc sống bị buộc tội ném các trận đấu Cup KeSPa và cuối cùng bị kết án 18 tháng tù.

Từ vụ việc này làm người xem nhớ lại chuyện tương tự đã xảy ra với iBUYPOWER

Kết quả hình ảnh cho iBUYPOWER ban

CSGO cũng không xa lạ gì với tranh cãi. Trò chơi đã có một số tranh cãi của riêng mình trong những năm qua. Đáng chú ý nhất là vụ bê bối sửa lỗi trận đấu iBUYPOWER.

Một loạt các lệnh cấm vĩnh viễn đã được đưa ra cho thành viên của iBUYPOWER sau khi họ dàn xếp các trò chơi. Điều này làm hỏng sự nghiệp của một số game thủ trẻ đầy triển vọng, bao gồm cả Braxton “swag” Pierce và Joshua “steel” Nissan. Cả hai vẫn hoạt động trong CSGO, nhưng bị cấm tham gia các giải đấu do Valve tài trợ cho đến ngày nay.

Mặc dù một số người có thể nhanh chóng bác bỏ các cáo buộc vì các đội đang thi đấu trong các sự kiện tương đối thấp, nhưng mức độ nghiêm trọng không thể được tiết lộ.

Những sự cố này làm suy yếu tính toàn vẹn cạnh tranh của esports và gây hại cho toàn bộ ngành công nghiệp. Trong khi đó, những người chơi liên quan đến những sự cố này phải đối mặt với tối đa 10 năm tù.

Không có nền công nghiệp nào là không có những mặt trái của nó. Với esport chỉ cần 1 vài vật phẩm ảo đã có giá trị rất lớn ngoài đời thực thì lòng tham của con người là không thể tránh khỏi. Nhất là trong tình trạng việc sử dụng vật phẩm ảo còn chưa được quản lý chặt chẽ.

Jbo247