Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO)- Trò chơi thể thao trí tuệ thu hút giới trẻ.

Kết thúc những giờ học tập căng thẳng, những buổi làm việc mệt nhọc ở công ty giới trẻ lại tranh thủ thả mình vào những nhân vật trong game, những cuộc vui bên đồng đội giúp họ giải toả bớt căng thẳng, bớt đi những tâm lý tiêu cực trong một ngày mệt nhoài. Khi cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển như vũ bảo thì giải trí công nghệ là giải pháp hữu hiệu cho nhiều người và đặc biệt là đại bộ phận những người trẻ, những bạn học sinh, sinh viên ở khắp mọi nơi, mọi vùng lãnh thổ.

Half – Life: Vang bóng một thời

Trên cơ sở nền tảng của trò chơi điện tử Half – Life, Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) phát triển và thành công hơn thế hệ đi trước bởi thiết kế đồ hoạ và nhiều tính năng mới cho nhân vật trong game. Lối chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất không thay đổi bù thêm vào đó là những điều chỉnh độ to, nhỏ của hồng tâm đã làm tăng khả năng chuẩn xác trong việc bắn, tiêu diệt đối phương giúp nhanh chóng hoàn thành mục tiêu. Mặc khác, thời gian của một hiệp “tỵ võ” được giảm bớt còn lại dưới hai phút hoặc có thể nhanh hơn khi một trong hai phe tiêu diệt hết đối phương hoặc hoàn thành mục thiêu của đội mình được giao. Bên cạnh đó là sự động viên khích lệ của nhà làm game, khi chiến đấu xong trận chiến tất cả mọi người chơi đều nhận được một số tiền nhất định để khích lệ game thủ, với những người ở đội chiến thắng sẽ được nhận nhiều hơn so với những người ở đội thua cuộc.

 


Counter – Strike: Global Ofensive: Trò chơi thu hút giới trẻ

Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) trang bị nhiều loại vũ khí mới cho nhân vật, nhiều súng mới có công lực và uy lực cực mạnh giúp người chơi có cảm giác “phiêu” trong từng phát bắn. Đặc biệt điều cần chú ý nhất là loại vũ khí có sức công phá mạnh, sức công phá lớn nhưng ít phải xả chiến giáp lá cà đó là bom lửa. Nhà lập trình đã cụ thể hoá hơn trong cách trang bị khí tài, phe khủng bố được trang bị Molotov còn phe chống khủng bố là lựu đạn gây cháy. Khi sử dụng vũ khí này, lựu đạn phát nổ sẽ tạo ra một đám lửa tạm thời và gây cháy cho bất kỳ ai đi qua khu vực đó.

Các loại súng ngắn hay được sử dụng

 

Việc phân định thắng, thua được thể hiện ở rõ và cụ thể ở bảng xếp hạng. Bảng sẽ thống kê những các trận đấu và nhân vật của các phe trên cơ sở thực tiễn. Ngoài ra, Valve còn cung cấp các thiết bị hỗ trợ chống gian lận trong các trận đấu tạo sự công bằng giữa các game thủ đồng thời tạo sân chơi fair play. Tuy nhiên, vẫn có những đối thủ hiếu thắng dùng những thủ thuật hack để nhìn xuyên tường, động thổ hoặc dùng những mẹo khác để giành được ưu thế trong trận đấu cũng như toàn thể trận chiến. Điều này đang là vấn đề gây nhức nhối cho nhà sáng lập game cũng như những người chơi chân chính.

Sự đoàn kết là nhân tố quyết đinh đến thành bại trong mọi cuộc chiến, sự giúp đỡ và chiến thuật hợp lý sẽ giúp đội vượt qua khó khăn và giành được chiến thắng. Thành công chỉ dành cho những người biết kiên trì rèn luyện và tận dụng thời cơ. Hãy là chiến binh bất khả xâm phạm.