Ban tổ chức Berlin Major đã rút ra được gì từ những giải CSGO ?

Cuộc trãnh cãi của người xem về những tình huống quan trọng bị mất hoặc không thể quan sát kịp tại Berlin Major.

Berlin Major observers are from PUBG with little CSGO experience

StarLadder đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội mới cho việc họ xử lý sự cố tại Berlin Major.

Sau khi người xem Counter-Strike: Global Offensive bắt đầu phàn nàn về việc các trận đấu. Những người quan sát đã bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng hoặc làm mất chúng. Một người hâm mộ đã quyết định xem xét kỹ hơn chi tiết được liệt kê trên tab tài năng của StarLadder trên Liquipedia.

Vụ việc được phát hiện từ Reddit

Kết quả hình ảnh cho StarLadder

Trong một bài đăng trên Reddit, một người dùng đã liệt kê tất cả các trang Liquipedia của người quan sát. Tất cả các quan sát viên người Ukraine đều có một điểm chung. Tất cả họ đều được liệt kê là người quan sát PlayerUnknown’s Battlegrounds và không có nhiều kinh nghiệm trong việc quan sát CSGO.

Nhiều người trong chủ đề đã chỉ ra rằng PUBG và CSGO là hai trò chơi hoàn toàn khác nhau. Điều đó sẽ khiến các quan sát viên PUBG gặp khó khăn để nắm bắt các tình huống trong Counter-Strike.

Những người dùng Reddit khác cũng đã xem các giải đấu PUBG được liệt kê trên tiểu sử Liquipedia của người quan sát. Họ cũng không ấn tượng với công việc của họ trong PUBG. Nó đã được đề xuất rằng việc thuê nhân viên người Ukraine. Thay vì thuê một nhân viên tài năng chuyên môn hơn, rẻ hơn đáng kể cho các nhà tổ chức sự kiện.

Thuê các quan sát viên rẻ hơn hoặc không phổ biến là không có gì mới đối với StarLadder. Tại DOTA Summit 9, nhiều khán giả đã phàn nàn về quan sát viên StarLadder, Alexanderar “vandersar” Miloshevic. Các vấn đề ở đó bao gồm tập trung vào các phần sai của bản đồ và hiển thị không liên quan trong thời gian dài.

Người quan sát 21 tuổi đó cũng đến từ Ukraine.

Trong khi một lời xin lỗi được đưa ra cho việc quan sát không nhận được chính xác. Nhiều người xem StarLadder đã không tìm thấy ở đó nếu có bất kỳ cải thiện nào kể từ đó.

StarLadder đối mặt với phản ứng dữ dội đối với Berlin Major

Kết quả hình ảnh cho StarLadder

Trong khi nhiều khán giả của Berlin Major dường như nổi nóng về chất lượng công việc của các quan sát viên. Hầu hết mọi người đổ lỗi cho nhà tổ chức đã thuê họ. Nhiều người cảm thấy các quan sát viên đang cố hết sức để quan sát một trò chơi mà họ không quen thuộc. Nhưng họ cũng lưu ý rằng họ không nên là người quan sát ngay từ đầu.

quan sát viênđáng kính Connor “Sliggy” Bloomfield cảm thấy StarLadder đang thiếu tôn trọng các quan sát viên khác với động thái này. Ông rất vui vì cộng đồng đã lên tiếng về việc này.

“Tôi đã nghe tin đồn về lý do là rào cản ngân sách và ngôn ngữ (không chắc đây có phải là sự thật không). Họ có tám người quan sát cho sự kiện này. Tôi đã làm việc trực tiếp toàn bộ Faceit Major + Minor trực tiếp với Keita (huấn luyện viên coL hiện tại). Với tư cách là người quan sát thứ cấp về sự chậm trễ cho phát lại, “Sliggy nói. “Đối với các quan sát viên rào cản ngôn ngữ nên thường sẽ câm lặng tất cả mọi người ngoại trừ các caster. Người duy nhất có thể giúp gỡ rối trong tình huống đó. Nhưng các caster  không thể tập trung đúng với tất cả các giai đoạn xảy ra trong quá trình sản xuất.”

Không phải lần đầu mà những nhà tổ chức mắc sai lầm trong việc tổ chức

Kết quả hình ảnh cho StarLadder

Đây không phải là khiếu nại đầu tiên mà cộng đồng CSGO có về Berlin Major. Nhiều người hâm mộ, người xem và các chuyên gia đã phản ứng tiêu cực với phản ứng ban đầu của StarLadder đối với những người phát trực tuyến các sự kiện. Nhà tổ chức là các streamer nổi tiếng về bản quyền. Đôi khi thậm chí họ còn bị cấm từ Twitch.

StarLadder đã trả lời bằng cách tuyên bố rằng họ “sẵn sàng chia sẻ nghĩa vụ tài trợ” cho Berlin Major. Nhưng yêu cầu các bộ truyền phát quảng bá các nhà tài trợ cũng không phù hợp với cộng đồng.

Jbo247