2 điều bạn nhất định phải làm khi sử dụng AWP

AWP

Mọi người đều biết rằng người chơi CSGO AWP rất quan trọng đối với đội. Đây là vũ khí mạnh nhất trong trò chơi. Và là thứ duy nhất có thể bắn một mục tiêu từ tầm xa, ngay cả khi bạn không bắn trúng đầu. Và dưới đây là 2 điều bạn nhất định phải làm khi sử dụng AWP.

Cố gắng không đánh nhau ở cự ly gần khi dùng AWP

AWP
Cố gắng không đánh nhau ở cự ly gần khi dùng AWP

Là một AWPer, điều tốt nhất có thể xảy ra là tham gia vào các trận chiến tầm xa. Nơi kẻ thù sử dụng các loại súng như AK-47 hoặc M4A4 để chống lại bạn. Trong tình huống này có thể dễ dàng ghi điểm mà không gặp nguy hiểm. Đáng buồn thay, những người chơi biết cách chơi CSGO sẽ không làm điều đó.

Thay vì cố gắng giết bạn từ xa, người chơi sẽ sử dụng nades và những thứ khác để cố gắng đến gần nhất có thể. Khi điều này xảy ra, bạn không thể làm được gì nhiều vì AWP không hiệu quả ở cự ly gần. Trên thực tế, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là hạ gục một mục tiêu. Vì những mục tiêu khác hầu như sẽ luôn giết bạn.

Vì vậy, để tránh nguy cơ chết mà không giết được ai. Bạn không nên cận chiến trừ khi không thể tránh khỏi. Nếu nhận thấy rằng đối thủ của mình đang bỏ lỡ, nên định vị bản thân theo cách không cho phép họ gây bất ngờ cho bạn. Nói cách khác, tránh ở trong những điểm tắc nghẽn mà bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì

Chọn vị trí lý tưởng cho bạn rút lui nhanh khi rút lui

AWP
Chọn vị trí lý tưởng cho bạn rút lui nhanh khi rút lui

Mọi CSGO AWPer đều muốn tung ra tất cả các phát bắn của mình. Nhưng điều này nói thì dễ hơn làm. Trên thực tế, ngay cả những người như s1mple, kennyS và những người chơi CSGO hàng đầu khác cũng thường bắn trượt. Vì vậy điều này sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra với bạn.

Bỏ lỡ một phát bắn thật tệ vì bạn sẽ không hạ được mạng. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là đối thủ của bạn sẽ biết vị trí hiện tại của bạn. Nếu không biết đi đâu, bạn sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng vì họ sẽ sử dụng nade và giết bạn ngay lập tức.

Nếu muốn tránh điều này xảy ra, nên cố gắng vào vị trí sao cho có thể rút lui nếu bắn trượt. Nói chung, không nên lặp lại nếu bạn biết rằng kẻ thù có AWPer. Vì vậy chỉ cần lùi lại và tìm một vị trí mới cho phép bạn ghi điểm hạ gục.

Đáng buồn thay, có những tình huống mà bạn sẽ không thể lùi lại vì kẻ thù đã kiểm soát một phần cụ thể của bản đồ. Nếu đúng như vậy, nên tập trung vào việc tận dụng tối đa và giết càng nhiều người càng tốt.