CSGO: s1mple vắng mặt, NAVI đưa luôn HLV vào thi đấu

CSGO: s1mple vắng mặt, NAVI đưa luôn HLV vào thi đấu

Có côn dùng côn có đũa dùng đũa, NAVI phải tìm đến lựa chọn thay thế duy nhất khi siêu sao s1mple của họ vắng mặt.

IEM Sydney 2023 là giải đấu tier S của bộ môn CS2, diễn ra từ ngày 16/10 – 22/10 với 16 đội tuyển tham dự. Vào ngày thứ hai vừa qua, giải đấu đã chính thức khởi tranh hai trận Bo1 đầu tiên với VERTEX vs MOUZ và NAVI vs Apeks.

Hai trận đấu này đã đi vào lịch sử khi trở thành những trận đấu CS2 chuyên nghiệp đầu tiên của một giải đấu offline. Tuy nhiên, rất tiếc rằng s1mple đã không thể góp mặt trong màu áo NAVI bởi vấn đề VISA. Thiếu vắng AWPer siêu sao một cách quá đột ngột, NAVI không còn cách nào khác ngoài đưa huấn luyện viên trưởng Andrij “B1ad3” Ghorodensjkyj vào thi đấu.

CSGO: s1mple vắng mặt, NAVI đưa luôn HLV vào thi đấu 343074

Lần gần nhất mà HLV B1ad3 thi đấu chuyên nghiệp là ở vòng loại FACEIT Major năm 2018. Tính từ đó đến nay đã 5 năm, và thuyền trưởng của NAVI phải nhận về rất nhiều ánh nhìn hoài nghi từ  phía khán giả. Bất chấp đội hình chắp vá với một anh già sinh năm 1986, NAVI vẫn giành chiến thắng trước Apeks trong trận Bo1 trên map Mirage với tỷ số 13-9.

Trong suốt 22 ván đấu, HLV B1ad3 ăn được 4 điểm hạ gục và nằm xuống tận … 16 lần. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và sự già dơ của mình, B1ad3 vẫn cung cấp cho 4 thành viên còn lại của NAVI những chỉ đạo chiến thuật cần thiết để đi đến chiến thắng.

Màn chào sân thành công của NAVI cũng có sự đóng góp vô cùng to lớn của JL. Anh chàng này kết thúc trận đấu với KDA 30/4/12, ADR 123.6 và thực sự đã gánh cả đội trên vai.

CSGO: s1mple vắng mặt, NAVI đưa luôn HLV vào thi đấu 343072

Rất tiếc rằng sau pha mở màn bùng nổ kể trên, NAVI đã thua liên tiếp hai trận trước MOUZ và FaZe Clan, đều với tỷ số 1-2. Với thành tích này, họ buộc phải dừng bước tại Intel Extreme Masters Sydney 2023 ở vị trí thứ 9, nhận về 5.000 USD tiền thưởng. Hy vọng rằng trong các giải đấu tới, ban lãnh đạo của đội sẽ chuẩn bị kỹ hơn vấn đề VISA cũng như tuyển thủ dự bị để NAVI bước đến giải đấu với một đội hình tốt nhất.