[Tin tức Game] Những điều “ngông” của game thủ

(Jbo 247) Các Game thủ thường làm những điều “ngông” không giống ai này khi chơi Game và đặc biệt là trở nên mạnh mẽ hơn lúc ngồi trước bàn phím

Trong mắt nhiều người, game thủ là người luôn có thời gian biểu sinh hoạt khác thường khi “ngày ngủ đêm chơi” và làm những việc “chẳng giống ai. Với một game thủ chân chính, bạn từng có những điều điên rồ này khi chơi game. Hãy cùng khám phá những điều thú vị của hầu hết các Game thủ ai cũng từng mắc phải.

Sẵn sàng cúp học để đi chơi Net

Tuổi thơ ai cũng gắn với mái trường, và cắp sách đi học mỗi ngày như là một nhiệm vụ, thế nhưng nếu đã trót “đam mê” game thì chắc hẳn bạn đã một vài lần trốn học để la cà ở các hàng, quán net gần trường. Sự cuốn hút của các trò chơi, và mong muốn thể hiện đẳng cấp thường gây hứng thú hơn là việc học.

Ai chẳng thích được vui chơi thoải mái hơn là phải vò đầu bức tóc học hành đúng không nào ? Thế nên việc chơi game dễ dàng chiếm lĩnh toàn bộ đầu óc của nhiều người, khiến họ mất kiểm soát và đôi lúc bị sa đà quá mức.

Nếu bạn là một game thủ chân chính, bạn phải biết cân bằng giữa việc học và chơi. Đam mê là tốt nhưng để nó ảnh hưởng đến thành tích học tập, khiến bố mẹ phiền lòng là điều không tốt.

Tìm mọi lý do nói dối để được chơi Game

Game thủ thường bào chữa cho hành vi ngồi nhiều giờ trước màn hình tivi, máy tính hoặc smartphone để chơi game rằng đang làm việc, tìm tài liệu học bài,… hay tất cả những gì khác có thể nói dối để được thỏa thú vui chơi game của mình. Nhiều lúc đang mải chơi ván game quan trọng mà mẹ gọi đi mua đồ để nấu cơm là chúng ta hẳn sẽ đưa một lý do nào đấy như là “con đang làm bài” hoặc “con đang đi vệ sinh”,… đủ mọi lý do để có thể trốn tránh. Thậm chí đôi khi còn nói không tiền học, tiền mua sách vở để có tiền nạp thẻ, chơi game.

Ngủ ngày cày đêm, nhịn ăn để có tiền chơi game

Điều khiến Game thủ có cảm giác mình được không gian riêng tư không bị làm phiền hay quấy rầy từ bất cứ ai chính là những lúc đêm khuya. Điều này chính là nguyên nhân số lượng người chơi thích “cày đêm” ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Song song với việc ngủ ngày cày đêm của game thủ là sự ăn uống thất thường, thậm chí nhịn ăn nhịn uống để có tiền chơi game là điều rất thường thấy. Sau nhiều ngày tháng chơi game với cường độ như vậy, game thủ sẽ trở nên tiều tụy hơn, hai mắt thâm quầng như gấu trúc vì thức đêm, mặt nổi mụn cũng như sự uể oải dễ thấy. Đây thật sự là điều điên rồ nhất mà người chơi hiện nay thường mắc phải.

Game thủ cũng thường tốn nhiều tiền để ngồi chơi hàng giờ ngoài quán nét hay những cyber cao cấp với một lý do “cho bằng bạn bằng bè”. Nhưng một khi đã có những sở thích khác chiếm lĩnh hoặc đã chán game thì lúc đó trong họ sẽ suy nghĩ lại và cảm thấy tiếc nuối về quãng thời gian phung phí của mình, đó là điều rất dễ hiểu.

Jbo247