Tin Esports: Mobile Legends Bang Bang gặp sự cố tại Sea Game 30

(JBO 247) Vào ngày 5 tháng 12 năm 2019, trận đấu đầu tiên của thể thao Esports tại Sea Games 30 đã chính thức diễn ra ở bộ môn Mobile Legends Bang Bang. Kết nối yếu do mạng khiến cho đội tuyển của chúng ta gặp nhiều bất lợi.

Sea Games 30 là Sea Game có sự góp mặt của thể thao điện tử Esports gồm 6 nội dung thi đấu. Trong đó, Mobile Legends Bang Bang là môn thi đấu mở màn. Thế nhưng những sự cố cũng đã diễn ra trong trận đấu mở màn của đội tuyển Mobile Legends Bang Bang Việt Nam với đội tuyển Mobile Legends Bang Bang Malaysia.

Theo luật tại Sea Games 30 thì cả 2 đội sẽ sử dụng điện thoại IP 8plush do ban tổ chức cung cấp để thi đấu. Thế nhưng sự cố xảy ra khi kết nối wi-fi của đội tuyển Mobile Legends Bang Bang Việt Nam không được tốt trong khi phía đối thủ lại bình thường. Chắc hẳn rằng bất cứ người hâm mộ Esports nào cũng biết kết nối mạng là yếu tố hết sức quan trọng trong một ván đấu. Nó quyết định trực tiếp đến các pha xử lý cũng như chiến thuật của mỗi đội tuyển. Thế nhưng tại đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của chúng ta chỉ có 2 vạch kết nối.

Tại các giải đấu Mobile lớn sẽ sử dụng thiết bị Lan-to-phone với các dây cáp trực tiếp kết nối với điện thoại. Đây sẽ là yếu tố giúp cho kết nối mạng không còn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ván đấu. Nhưng điều khá đáng tiếc tại ngày thi đấu đầu tiên ở Phillippines lại không được sử dụng thiết bị này.

Việc bất cập này đã chính thức ảnh hưởng đến ván đấu và phía ban tổ chức đã cho tạm dừng 30p để khắc phục sự cố này. Đội tuyển Mobile Legends Bang Bang của chúng ta chịu thiệt thòi khi thua ván đấu đầu tiên. Thế nhưng bằng sự tài của các thành viên, đội tuyển Mobile Legends Bang Bang đã có được trận hòa 1-1 trước Malaysia.

JBO 247