Tin Esports: Đối thủ của MZ Esports tại Sea Games 30 (P.1)

(JBO 247) Trong 6 bộ môn Esports thi đấu tại Sea Games 30 tại Phillippin, Liên quân mobile chắc hẳn là môn thi đấu có thể mang lại vàng cho Việt Nam. Việc đề cao đối thủ và đánh chắc trong các ván đấu sẽ là yếu tố mà đội tuyển MZ Esports cần chú ý. Vậy đâu sẽ là những đối thủ mà chúng ta nên cẩn thận? Cùng điểm qua các đối thủ trong những trận đấu sắp đến nhé.

Sea Games 30 chắc hẳn là một kì Sea Games đặc biệt của những đội tuyển Esports nói riêng và người hâm mộ Esports nói chung. Lần đầu tiên góp mặt, lần đầu tiên có thể chiến đấu dưới màu cờ sắc áo của tổ quốc và mang về huy chương cho nước nhà. Đây chắc hẳn sẽ là niềm vinh dự và tự hào rất lớn lao đối với những đội tuyển cũng như tuyển thủ trong Sea Games 30 lần này. Với 6 nội dung tham dự tại kì Sea Games nay, Việt Nam hy vọng sẽ nhận được nhiều thành tích xuất sắc. Thế nhưng giải đấu này có rất nhiều đối thủ khó chịu, đặc biệt là trong bộ môn Liên quân mobile.

Chủ nhà Phillippin – Liyab Esports

Đây chắc chắn là đội tuyển đang đứng đầu tại các giải đấu trong nước của Phillippin khi lên chức vô địch và góp mặt vào thi đấu giải AIC 2019. Đây là đội tuyển có nhiều cá nhân thi đấu tài năng như người chơi tại vị trí rừng Miggie hay vị trí đường giữa với sự xuất hiện của Gambit.

Thế nhưng một nghịch lý xảy ra ở đội tuyển Liyab Esports là việc họ luôn bị yếu thế trong các trận đấu hàng đầu khu vực. Minh chứng rõ nhất cho việc này chính là tại AIC 2019 khi họ chỉ có thể giành được một chiến thắng duy nhất trước đối thủ Team AK của Trung Quốc. Với thành tích là đội tuyển chót bảng thì Liyab Esports chi tay giải đấu AIC 2019 một cách đầy luyến tiếc. Thế nhưng trước một giải đấu mà lợi thế sân nhà luôn là yếu tố quan trọng thì họ lại được đánh giá cao. Điều gì cũng có thể xảy ra nếu như chúng ta không có một thế trận chắc chắn.

Indonesia – Evos Esports

Có thể nói rằng trong các môn thể thao Esports thi đấu tại Sea Games 30 lần này, Liên quân mobile là môn mà Indonesia không được đánh giá cao. Thế nhưng dàn cầu thủ mà họ sở hữu cũng không đến nổi yếu kém với những cái tên như: Wiraww, Wyvorz, Pokka… Đây là đội tuyển giàu thành tích nhất tại giải đấu quốc nội Indonesia và rất kinh nghiệm trong các giải đấu quốc tế như AWC và AIC. Thế nên những gì mà đội tuyển này sẽ thể hiện tại kì Sea Games 30 này vẫn là một ẩn số. Việc của chúng ta là thể hiện đúng phong độ và thi đấu chặc chẽ sẽ giúp cho MZ Esports tiến đến với giấc mơ của mình.