[Dota 2] Tái hiện Chung kết Tổng TI8

Chuyện cũ của Main Event The International 8 đang được lặp lại trên đất Thượng Hải, Trung Quốc sau đúng một năm.


Cụ thể, câu chuyện OG vừa thắng ngược Evil Geniuses với tỉ số 2-1 ở Bán kết Nhánh Thắng – giống với kết quả cách đây một năm – một lần nữa đối đầu với PSG-LGD Gaming.

Khi mùa giải TI9 bắt đầu, không ai có thể nghĩ rằng OG có thể đi xa được như vậy (điều này khá giống với họ của mùa giải TI8). Tuy nhiên, nhà ĐKVĐ đã khẳng định rằng họ vẫn là một đội hình đáng dè chừng, là ứng viên nặng ký cho chiếc Khiên Aegis danh giá đang đặt tại sân khấu chính bên trong Mercedes-Benz Arena.

Trong khi đó, EG dù rất nỗ lực nhưng vẫn phải rớt xuống Nhánh Thua và chuẩn bị có màn đụng độ với đội thắng trong cặp đấu giữa Royal Never Give Up vs Team Liquid.

Dota 2: 'Lật kèo' EG, OG đi tiếp để tái hiện Chung kết Tổng TI8 với PSG-LGD - Hình 1

Game 1

Ván đấu đầu tiên là sàn diễn của các tuyển thủ đại diện cho khu vực Bắc Mỹ. Phantom Asssassin hiện đang phối cực tốt với Magnus tại TI9. Và PA của OG không có Magnus đã gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh mà EG đã hoàn toàn kiểm soát tình thế.

Lina của “SumaiL” đã huỷ diệt Invoker trong tay “Topson”. Trong khi những pha ganks hiệu quả được tạo nên từ Earth Spirit của “Crit” đã tạo ra khoảng trống mênh mông cho Terrorblade trong tay “RTZ” farm suốt trận đấu.

Ở game thứ nhất này, EG đã dễ dàng có được thắng lợi đầu tay mà không gặp phải bất kì trở ngại nào đến từ OG.

Game 2

Trận đấu đã trở nên hấp dẫn hơn nhiều khi cả hai đội đã chủ động chơi “ăn miếng trả miếng” mà không quá tỏ ra quá cẩn thận. Cả OG lẫn EG đều không thực sự giành lợi thế ở giai đoạn early-game.

Tuy nhiên, sau đó OG bắt đầu có lợi thể hơn đôi chút nhờ Tiny của Topson liên tục có được những kills trên khắp bản đồ. Mặc dù vậy, EG cũng rất kiên nhẫn để chờ TB farm bù và có lúc họ đã dẫn trước đối phương tới 4,000 net worth.

Sự lội ngược dòng nổ ra khi RTZ cố gắng tranh giành Arcane Rune ở cạnh Roshan Pit dẫn tới việc ba tuyển thủ  bên phía EG bị nhốt trong Chronosphere và thất thế trong teamfight.

Từ đây, EG không có cách nào hóa giải Faceless Void. Họ cũng không còn buyback để chiến đấu với OG và để cho đối phương push thẳng vào midlane. Vì thế, OG không bao giờ throw và cân bằng tỉ số 1-1.

Dota 2: 'Lật kèo' EG, OG đi tiếp để tái hiện Chung kết Tổng TI8 với PSG-LGD - Hình 2

Game 3

EG đã làm cho fan hâm mộ cảm thấy khó hiểu khi sớm pick Mirana và để cho tướng này đi mid thay vì pos 4 vốn đang rất thịnh hành. Sau đó, họ lại để cho RTZ chơi Anti-Mage, một tướng không quá nổi bật trong meta và cần rất nhiều tài nguyên tương tự như trường hợp của Mirana. Đây cũng là điểm mấu chốt.

Biết được điểm yếu trong đội hình của EG, OG tổ chức liên tục những pha ganks trong nháy mắt. Họ tập trung vào top lane của RTZ, liên tục hạ gục carry bên phía EG để khiến đối phương mất kiểm soát.

Juggernaut của OG đã có Battlefury cùng Yasha sau 18 phút – nó hoàn toàn đối lập với tình cảnh của AM khi chỉ hoàn thành được Battlefury cho tới phút 21. Điều đó đã chứng minh rằng Jugg sẵn sàng tham gia trong mọi pha teamfight còn AM thì không.

Dota 2: 'Lật kèo' EG, OG đi tiếp để tái hiện Chung kết Tổng TI8 với PSG-LGD - Hình 3

Và vì thế, OG giành chiến thắng trước sự bất lực của các tuyển thủ bên phía EG sau gần 28 phút thi đấu.

Điều mà ít ai có thể dự đoán ra được rằng OG và PSG-LGD lại hẹn nhau ở trận Chung kết Nhánh Thắng tại TI9. Bởi vì hai đội đều không có được danh hiệu vô địch tại DPC 2018-2019, tuy nhiên khi đến với TI, họ lại thể hiện cho mọi người thấy được sự đẳng cấp của những teams Dota 2 hàng đầu.