[Dota 2] Đội hình cuối cùng của khu vực SEA tại TI9 về nước

Tại thi đấu thứ 4 TI9, rất nhiều những trận thi đấu vô cùng mãn nhãn đã diễn ra với những màn lội ngược dòng không thể nào lường trước được.


Newbee chính là một trong những đội phải về nước trong hôm nay. Mặc dù gồm các thành viên của Bắc Mỹ nhưng trên danh nghĩa, Newbee vẫn là đội tuyển duy nhất của Trung Quốc bị loại. Cùng với đó, Mineski cũng đã phải về nước sau trận thua trước Team Secret.

Đại diện khu vực Nam Mỹ –Infamous –  những người con của Peru đã khiến cho cộng đồng Dota 2 thực sự ngưỡng mộ. Tuy được xem là một khu vực không được chú ý nhiều, nhưng cách chơi của các chàng trai Nam Mỹ này phải nói là rất đẹp. Thế nhưng, phải thừa nhận khả năng của Newbee khi họ vẫn thắng trong game thứ 2 và chỉ bị thua ở ván đấu thứ 3 sau hơn 40 phút thi đấu. Dù cho phải đối mặt với Leshrac và Wraith King, cũng như Slark trong tay Chris Luck vô cùng bùng nổ và đây vốn là các con bài tủ của Infamous.

Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước - Hình 1

Một cặp đối thủ dành được nhiều sự chú ý của ngày hôm nay chính là Mineski và Team Secret. Được mệnh danh là một trong những team mạnh nhất thế giới hiện tại , nhưng cũng thực sự phải chật vật để thắng được đại diện đến từ khu vực SEA – Mineski. Những màn lật kèo qua lại của hai team trong suốt 3 trận đấu đã cống hiến cho khán giả những màn thi đấu thực sự gay cấn và cũng rất đẹp mắt. Mineski đã có game 1 sau pha lỗi của Secret, nhưng sang chính ván đấu thứ 2, mặc dù có lợi thế nhưng Mineski lại để Secret lật ngược lại. Sang game đấu thứ 3 thật sự khó thở, Faceless Void trong tay Nisha đã cướp mất cơ hội đi tiếp tại TI 9 của Mushi và các học trò với pha Chronosphere quá chuẩn. Mineski tuy không thắng, nhưng cũng khiến cho “Vua DPC” phải tâm phục khẩu phục, đặc biệt với những tài năng chưa một lần tham gia TI như Nikobaby, quả là một team rất tiềm năng cho những giải đấu năm sau.

Hai đội thắng hôm nay là PSG.LGD đối đầu với Vici Gaming và OG với EG. Trong khi trận đấu đầu tiên khiến người xem mãn nhãn với một thứ Dota 2 vô cùng tinh luyện và chắc chắn của các player đến từ Trung Quốc, và PSG.LGD đã cho người hâm mộ thấy “sức mạnh của thiên triều” là như thế nào. Vici Gaming thua không còn gì bàn cãi, người xem cũng vô cùng hài lòng.

Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước - Hình 2

Tuy vậy, ở cặp thứ 2 là OG và EG, câu chuyện của N0tail và Fly khiến cho cặp đấu trở nên gay cấn hơn bao giờ hết. Sau game đầu hết sức căng thẳng, OG đã lấy được lại bình tĩnh sau khi để thua trận đầu tiên do con Terrorblade quá “tín” của Arteezy. Sang game 2, OG đánh chỉnh chu hơn, Tiny của Topson cho team quá nhiều lợi thế và khoảng trống để Ana có thể farm. Cho đến cuối trận, Ana úp lồng chuẩn chỉ, team dồn sát thương vào tiêu diệt nhanh được SumaiL và Arteezy. Đến game thứ 3, chỉ trong vỏn vẹn 27 phút, EG đã phải gục ngã. Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc là 2 – 1, người hâm mộ Dota 2 sẽ được thấy màn tái đấu của chung kết TI 8 khi PSG.LGD sẽ đối mặt với OG trong trận bán kết.

Dota 2: N0tail phục thù, đại diện cuối cùng của khu vực SEA tại TI 9 về nước - Hình 3

Ở một diễn biến khác, Orge Magi đã thắng trong cuộc đua Arcana TI 9, bỏ xa đối thủ Windranger hơn 1 triệu bình chọn. Đây thực sự là một chiến thắng xứng đáng khi chàng support 2 đầu rất được ưa chuộng kể cả ở pub và chính giải đấu TI 9 lần này.