MOBA: Nếu một trò chơi lấy ý tưởng từ LoL thì sẽ có kết quả ra sao ?

MyLoLSim ngừng hoạt động bởi Riot, người tạo kế hoạch thay thế sim mới

MyLoLSim shut down by Riot, creator plans new replacement sim

Một trò chơi giả lập Liên minh huyền thoại do người hâm mộ thiết kế để sao chép các trận đấu chuyên nghiệp thực sự đã ngừng hoạt động sau áp lực từ Riot Games.

Trình giả lập MyLolSimTHER được tạo bởi nhà phát triển và người hâm mộ LoL Marcus. Người có tên người dùng là ông Cameron Schlafen. Chọn đơn đặt hàng cụ thể.

Mục tiêu là cho phép người dùng thử nghiệm các chiến lược và thành phần nhóm. Trình giả lập đã hoạt động chỉ trong ba ngày và nhanh chóng đạt được số lượng lớn sau khi nó bị tắt sau khi người tạo được Riot Games liên hệ.

Việc gỡ bỏ được được Riot Games cảnh báo đến nhà phát hành

Kết quả hình ảnh cho Riot games cảnh báo

Schlafen nói rằng Riot Games đã không buộc anh phải tháo dỡ trình giả lập, nhưng đã cảnh báo rằng dự án có khả năng bị đóng cửa. Người sáng tạo giải thích rằng anh ta đã chọn đóng MyLolSim để tránh một vụ kiện có thể xảy ra.

Đây chỉ là một dự án thú vị mà tôi đã thực hiện, vì tôi nghĩ nó sẽ rất hay / hài hước, tôi không mong đợi có được một cộng đồng lớn và tuyệt vời như vậy … Xin đừng đổ lỗi cho họ vì đã bảo vệ IP của họ. Đó là quyền của họ để làm điều đó, Giáo sư Schlafen nói. Đây là một thời gian tuyệt vời và cảm ơn tất cả sự hỗ trợ của bạn.

Những người theo dõi vẫn bị kích động bởi việc loại bỏ dự án người hâm mộ hấp dẫn này. Một số người dùng Reddit lập luận rằng Riot nên không đã rút phích cắm trên MyLolSim. Họ đã đối lập với việc xử lý tình huống này với các dự án do người hâm mộ phát triển khác có công ty sở hữu tài liệu có bản quyền không bao giờ chạm vào như Pokémon Showdown hay Half-Life Black Mesa. “Việc tạo ra các bản Mod liên quan đến LoL không phải là mới nhưng việc làm của Schlafen trên thực tế là sai. Ông đã sử dụng ip của Riot Games điều này gây ảnh hưởng 1 phần đến máy chủ của game khi phải gánh vác thêm server của ông”. Một người hâm mộ chia sẻ

Quyết tâm gây dựng lại trò chơi chưa bao giờ chấm dứt

Kết quả hình ảnh cho game Mod Lol

Những người dùng khác đề xuất rằng Schlafen nên sử dụng công việc hiện có để tạo trình giả lập MOBA của riêng mình mà không có kết nối với Liên minh huyền thoại IP. Sau đó, ông đã tuyên bố rằng ông đang theo đuổi giải pháp thay thế này và sẽ tiếp tục phát triển dự án của mình dưới một tiêu đề thay thế và với các tài sản ban đầu mới.

MyLolSim đã biến mất, nhưng Schlafen rất nỗ lực để mang lại một phiên bản mới của dự án của mình cho những người dùng thích thời gian ngắn ngủi với trình giả lập ban đầu.

Jbo247