Tứ kết CKTG 2019: FPX vs FNC – Ván 4 FPX có được tấm vé vào bán kết CKTG 2019

(JBO 247) Sau trận thi đấu đầy hấp dẫn mở màn tứ kết với thắng lợi dành cho đội tuyển LMHT hạt giống số 3 của Trung Quốc. Mọi ánh mắt của người hâm mộ hướng về cuộc chiến của đại diện số 1 LMHT Trung Quốc với những người châu Âu là Fnatic. Và liệu rằng người Trung Quốc có tiếp tục khẳng định vị thế của mình tại đấu trường LMHT lớn nhất hành tinh này hay chịu thất bại trước những đội tuyển đến từ Châu Âu. Cùng với chúng tôi xem những diến biến hấp dẫn của ván đấu này nhé.

Ván 4

Cấm chọn

Không còn gì để mất tại ván đấu này, FNC quyết định mang ra con bài hình tượng ở châu Âu tại vị trí hỗ trợ là Pyke. Camille là sự lựa chọn của Gimgoon để đối đầu với kayle trong tay của Bwipo. Gragas trong tay của Tian đối đầu với Lee Sin trong tay của Broxah. Ryze trong tay của Doinb đối đầu với Cassiopeia trong tay của Nemesis. Và Varus trong tay của LWX để đối đầu với Kai’sa của Rekkles. Cùng xem thử với những con bài không quá xa lạ này thì FNC có thể giành được chiến thắng hay FPX sẽ tiễn đội tuyển LMHT châu Âu này lên đường về nước đây.

Diễn biến ván đấu

Bắt đầu ván đấu quyết định của cả 2 đội tuyển, Tian quyết định gank trước ở khu vực đường trên sau khi thấy Kayle đã mất tốc biến trước đó. Pha giao tranh 4vs4 đầu tiên là tại khu vực rồng đất nhưng cũng chỉ là 1 đổi 1. Thế trận tưởng chừng nhưu êm đềm nhưng không êm đềm lắm, FPX quyết định đẩy nhanh ván đấu khi bắt lẻ được Bwipo và lấy được 3 trụ đường trên chỉ còn lại nhà lính. Fnatic đáp trả lại bằng việc lấy đường dưới của đại diện hạt giống số 1 LPL bằng việc thả sứ giả và tiến hành tập trung vào mid vào phút 21.

Tưởng chừng như họ có được lợi thế khi tiêu diệt Gragas nhưng Doinb nói không, anh chém chết cả 3 thành viên đến từ châu Âu. Những pha giao tranh liên tục diễn ra nhưng FPX lại là đội tuyển có được lợi thế. Mặc dù đại diện đến từ LMHT châu Âu vẫn cố chống cự, FPX vẫn quyết định lấy Baron sau khi tiêu diệt được cả mid lẫn top của đối phương. Có được bùa lợi, họ lấy được đường dưới của FNC, tạo ra khoảng trống cho pha bắt lẻ của Bwipo ngay sau đó. Và đến con Baron thứ 2 thì FPX mới lấy được cả 3 đường và biến sân nhà FNC thành một chiếc sân bay. FPX chính thức cùng với người anh em của mình là IG tiến vào bán kết đồng thời cùng tiễn đội tuyển LMHT châu Âu đầu tiên về nước.

Một trận đấu rất xuất sắc cho đại diện đến từ FPX, họ xứng đáng tiến vào bán kết với một trận đấu hủy diệt. Cùng chờ xem ai sẽ là cái tên gặp FPX tại bán kết nhé.

JBO 247