[Tin tức LMHT] Ra mắt nhạc chính thức CKTG 2019

(Jbo 247) Bản nhạc chủ đề chính thức cho CKTG Liên minh huyền thoại 2019 – Phoenix đã được Riot công bố

Riot Games tung ra sản phẩm được mong đợi nhất trong nhiều tháng qua :  Phoenix – Ca khúc chủ đề của giải đấu Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2019. Sự kiện này diễn ra vào thời điểm ngay sau khi vòng Play-in của CKTG 2019 khép lại với chiến thắng của Splyce trước Unicorns of Love, đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn main-event.

3 tuyển thủ xuất hiện trong ca khúc

Sẽ không quá bất ngờ khi Faker, Rookie cùng Caps là 3 nhân vật chính trong ca khúc với hình tượng Phượng hoàng tái sinh. Lại một lần nữa, Riot Games đã biết cách để tạo nên dấu ấn của mình trong việc sản xuất những ấn phẩm truyền thông vô cùng kỳ công.

Trong MV Phoenix, sự xuất hiện của ba cái tên quen thuộc: Rookie, Caps Faker đều được gắn vào ba vị tướng huyền thoại. Nhưng có một điều đặc biệt, nếu cả Đương kim vô địch và Đương kim Á quân của CKTG 2018 – RookieCaps đều được gắn liền với những vị tướng mà họ thi đấu rất thành công là LissandraIrelia, thì Faker lại được gán với Karma ( vị tướng không mấy thành công và để lại không ít kỷ niệm buồn trong mùa giải 2017). Bản thân Faker trong quá khứ bị ám ảnh bởi thất bại, anh từng rơi vào bế tắc và tuyệt vọng, không xác định được phương hướng kế tiếp của mình là gì.

Nhưng ở thời điểm hiện tại đã khác, Faker nhìn thẳng trực tiếp vào cái bóng của mình trong MV, nắm chặt tay, và đã biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo. Và khi đánh bại được chính cái quá khứ đó, là lúc Phượng hoàng tái sinh, tự tin bay cao trên bầu trời: “Đối thủ lớn nhất của tôi chính là bản thân mình”.

Phượng hoàng tái sinh

Tựa đề của ca khúc CKTG 2019 là Phoenix – Phượng Hoàng, loài chim truyền thuyết gắn liền với hình ảnh của sự tái sinh. Theo tín ngưỡng phương Tây, khi mạng sống của Phượng Hoàng sắp đến hồi tận kiếp, nó sẽ tự thiêu cháy thân thể mình, từ nắm tro tàn của thân xác cũ, một con Phượng Hoàng mới sẽ tái sinh, và tiếp tục duy trì vòng đời vĩnh cửu. Đó có thể là một hình tượng mang tính ẩn dụ rất ý nghĩa mà Riot Games mang lại.

Mùa giải CKTG 2019 chứng kiến sự hội tụ của nhiều Nhà vô địch LMHT nhất trong trong quá khứ, tính riêng ở các giải đấu quốc tế. Trừ Invictus Gaming đang là Đương kim vô địch CKTG, và G2 Esports là Nhà vô địch MSI 2019, thì giải đấu năm nay cũng có sự góp mặt của 4 vị “cựu vương” khác.

Cụ thể là:

Fnatic (Vô địch CKTG 2011)

J Team (tiền thân chính là Taipei Assassins – Vô địch CKTG 2012

Royal Never Give Up (Đội vô địch LPL 2016 và 2018, vô địch Mid-Season Invitational 2018)

SK Telecom T1 (Vô địch CKTG các năm 2013, 2015, 2016, MSI 2016, 2017)

Ca khúc Phoenix như là sự ví von của trỗi dậy và hồi sinh của các đội tuyển cũ, mà cái tên nổi bật nhất nhất mùa giải năm nay không ai khác chính là SKT T1 (đội tuyển giàu truyền thống nhất của LMHT đã vắng bóng tại giải đấu CKTG 2018). Hãy cùng thưởng thức giai điệu vô cùng ấn tượng của ấn phẩm bom tấn CKTG 2019 và cùng dõi theo để đợi  chờ đội nào sẽ là Phượng Hoàng tái sinh từ đống tro tàn tại CKTG 2019 nhé.

Jbo247