Người chơi LMHT bức xúc vì có đến 3 kỳ xếp hạng

LMHT

LMHT trước đây chỉ có một kỳ xếp hạng mỗi năm. Bây giờ đã tăng lên 3 kỳ xếp hạng, một số người chơi cho rằng như vậy là quá nhiều.

LMHT
Người chơi LMHT bức xúc vì có đến 3 kỳ xếp hạng

Người chơi LMHT bức xúc vì có đến 3 kỳ xếp hạng

Gần đây, nhiều người chơi thảo luận về hệ thống xếp hạng hiện tại và điều đó khiến người chơi cảm thấy như đang phải vật lộn nhiều hơn bao giờ hết. Vào năm 2023, Riot đã giới thiệu 2 kỳ xếp hạng cho Liên Minh Huyền Thoại, sau đó được đổi thành 3 kỳ xếp hạng vào năm 2024. Nhưng có vẻ như một số người chơi không mấy hài lòng với hệ thống xếp hạng hiện tại.

Người chơi LMHT rất coi trọng việc cày xếp hạng, muốn đạt được thứ hạng cao nhất có thể và cố gắng đạt đến đỉnh cao càng sớm, càng nhanh càng tốt, những người khác vẫn tiếp tục cày để đạt được thứ hạng mong muốn. Trong suốt những năm qua, Riot đã thấy rằng càng về sau, càng có ít người chơi xếp hạng hơn, đó là lý do tại sao họ thực hiện một số điều chỉnh. Vào năm 2024, Riot quyết định thay đổi thành kỳ xếp hạng mỗi năm. Nhưng giờ đây, người chơi đang lên tiếng bày tỏ ý kiến ​​của mình và cảm thấy như vậy là quá nhiều.

Một trong những vấn đề lớn nhất của việc có 3 kỳ xếp hạng LMHT đi kèm với 3 lần đặt lại chế độ xếp hạng. Hệ thống ghép trận mất một thời gian để điều chỉnh theo mmr mới của bạn sau mỗi lần đặt lại, dẫn đến các trận đấu mất cân bằng khi bắt đầu mỗi ký xếp hạng.

Riot nên cân nhắc lại số lượng kỳ xếp hạng

LMHT
Riot nên cân nhắc lại số lượng kỳ xếp hạng

Hầu hết người chơi đều đồng ý rằng việc thiết lập lại giữa các lần xếp hạng là quá khó và khiến người chơi mất quá nhiều thời gian để đạt được thứ hạng mong muốn, vì họ liên tục bị mất đi toàn bộ thứ hạng khi bắt đầu mỗi kỳ xếp hạng. Những người chơi khác cũng bày tỏ cảm giác không hài lòng khi đạt được một thứ hạng cụ thể, chỉ để nó được thiết lập lại ngay sau đó.

Giám đốc trò chơi LMHT – Pu “Pupulasers” Liu, cũng tham gia cuộc tranh luận và giải thích rằng: “Tổng số trận đấu để đạt được thứ hạng mong muốn của bạn sẽ ít hơn trong một kỳ xếp hạng nhất định”. Theo Riot, hệ thống chia 3 kỳ xếp hạng mới có nghĩa là phân bổ thời gian chơi nhiều hơn, giúp người chơi có thời gian nghỉ ngơi trong suốt cả năm, thay vì phải cày cuốc chăm chỉ vào đầu kỳ xếp hạng rồi kiệt sức trong thời gian còn lại.

Tuy nhiên, nhiều người chơi LMHT không đồng ý và cảm thấy rằng 3 kỳ xếp hạng dẫn đến ít thời gian nghỉ hơn và nhiều thử thách hơn trước.