LMHT:Cuộc đua giành vé tham dự CKTG còn rất nhiều gay cấn

Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số đội đã chắc cho mình một suất tham dự CKTG ở mỗi khu vực nhé
Hàn Quốc: SKT T1 và Griffin đã chắc suất tham dự CKTG 2019
Sau khi xuất sắc giành chiến thắng 3-1 trước Griffin, SKT đã chính thức lên ngôi vương của LCK mùa giải 2019. Bên cạnh đó là việc cả hai cùng dắt tay nhau vào vòng CKTG 2019 với tư cách là những đội tuyển xuất sắc nhất của LCK.
Tại mùa giải lần này, SKT có những trận thi đấu không thật sự tốt, điển hình là việc SKT chỉ đứng thứ 4 tại mùa giải LCK 2019. Nhưng tất cả đều chỉ làm nền cho chức vô địch mà SKT làm được. Càng đánh vào sâu càng thể hiện được trình độ của cả tuyển chính là những lời nhận định dành cho SKT ở những trận đấu vừa qua. “Phong độ là nhất thời đẳng cấp của SKT là mãi mãi” , chính nhờ đẳng cấp của mỗi cá nhân mà SKT xuất sắc giành lấy ngôi vị vô địch tại LCK 2019 năm nay. Ngoài ra còn là tấm vé tham dự CKTG mà rất nhiều đội mong chờ.
Dù để thua trong trận chung kết trước SKT, nhưng những gì mà Griffin thể hiện ở giải đấu năm nay là hoàn toàn xuất sắc. Và nhờ có số điểm CP vượt trội mà Griffin có thể giành lấy tấm vé còn lại của CKTG năm nay.
Trung Quốc: Funplus Phoenix và Royal Never Give Up là những cái tên góp mặt tại CKTG 2019
Funplus Phoenix và Royal Never Giveup là hai đội xuất sắc có được tấm vé tham dự CKTG 2019 trước khi trận chung kết mùa giải LPL diễn ra.
Hai đội tuyển này đã tích đủ điểm Championship Points – CP, trận đấu ngày hôm nay là việc mà họ muốn giành lấy ngôi vương tại LPL và ai sẽ là cái tên hạt giống xuất sắc nhất tại Trung Quốc?
Bắc Mỹ: Team Liquid và Cloud
Cũng giống như diễn biến của LCK và LPL, hai đội tuyển vào chơi ở trận chung kết LCS cũng đã giành cho mình những tấm vé để có thể tham gia CKTG 2019.
Kết thúc trận đấu chung kết, Team Liquid đã giành chiến thắng hết sức kịch tính 3-2 trước C9 để có thể lên vị trí ngôi vương, giành lấy cho mình vị trí số 1 tại LCS. Với chiến thắng này Team Liquid chắc chắn giành lấy một suất đi CKTG, bên cạnh đó C9 là đội có điểm CP cao thứ 2 và vượt xa đội đứng sau là TSM để cùng Team Liquid tham gia giải LMHT hấp dẫn nhất hành tinh vào tháng 10 năm nay.
Châu Âu: G2 Esports
Khác biệt với thể thức thi đấu ở nhiều khu vực khác, Châu Âu là nơi có thể thức thi đấu khá “dị” khi điểm CP chỉ dùng để quyết định cơ hội tham dự vòng Regional Finals thay cho việc giành lấy CP làm điểm để tham dự CKTG.
Do đó, G2 Esports đã chắc chắn có mặt ở trận chung kết LEC mùa hè nên nếu có thua, họ cũng có mặt ở chung kết Regional Finals và chắc chắn giành một vé đi CKTG trên sân nhà.
Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao: J Team và ahq e-Sports Club
Flash Wolves cái tên thống trị khu vực LMS trong suốt những năm qua phải nhận lấy thất bại tại mùa giải lần này. Thay vào đó, J Team là cái tên mới nổi lên và thay thế của Flash Wolves tại mùa giải lần này và giành lấy cho mình một suất CKTG của khu vực này. Và ahq e-Sports Club là cái tên thứ 2 góp mặt vào vòng CKTG nhờ có điểm CP cao nhất.