LMHT: Yasuo – vị tướng LMHT thoát khỏi sự lựa chọn hàng đầu trong cấm chọn

(JBO 247) Yasuo là vị tướng LMHT đặc biệt với lượt pick cấm chọn cao nhất hiện nay. Nhưng lý do vị tướng này trở thành sự lựa chọn pick chọn hàng đầu không phải vì những kĩ năng tuyệt đỉnh, lối chơi đẹp mắt và là sự ảnh hưởng bởi những lựa chọn của nhiều cao thủ trên các giải đấu chuyên nghiệp mà đây là vị tướng LMHT được “trẻ trâu” yêu thích. Khả năng trở thành một người chơi bá đạo với vị tướng này là cực thấp còn kết quả ngược lại thì rất cao. Thế nhưng ngôi vị này dần dần đang được thay thế tại đâu trường LMHT Việt Nam.

Pyke

Đây là vị tướng đầu tiên và khá bất ngờ khi là kẻ soán ngôi của Yasuo. Tỉ lệ cấm của Pyke hiện tại đã nhỉnh hơn hoàn toàn so với “Đấng” Yasuo, với tỉ lệ cấm lên đến 50.25%. Bên cạnh đó cũng có một vị tướng bị ghét không kém, đó là Zed trong bảng xếp hạng này.

Lý do để Pyke soán ngôi vị tướng bị ghét nhất LMHT có rất nhiều, nhưng lý do chính là tầm ảnh hưởng của vị tướng này trong giai đoạn gần đây, đặc biệt là sau các phiên bản cập nhật. Mặc dù nhiệm vụ chính của gã chỉ ở vị trí Support mà thôi.

Sức mạnh của Sát thủ vùng nước đỏ không chỉ ở danh hiệu “thánh kéo” bởi nhiều vị tướng khác như Blitzcrank hay Nautilus hoàn toàn có thể làm tốt được điều đó. Kỹ năng khiến nhiều game LMHT tỏ ra lo lắng trước Pyke là Dòng Nước Ma Quái – Kĩ năng này có thể làm tê liệt đội hình của một đội. Hơn thế là sau khi thực hiện, Pyke chỉ cần một thao tác có thể thoát khỏi vị trí của đối thủ nếu như thực hiện Dòng nước Ma quái không chuẩn sát.

Chưa hết, Pyke còn có lợi thế lăn cầu tuyết từ rất sớm và thực sự khó chịu khi gây ra một lượng sát thương cực lớn mà không cần phải lên đồ chống chịu như những tướng Hỗ Trợ khác.

Còn bản thân Pyke thì gã có thể lên được những món đồ sát thương và với nội tại Ăn chia vàng của chiêu cuối thì Pyke hoàn toàn có thể tạo áp lực rất lớn đối với đối thủ của team địch. Ngoài ra, người chơi Pyke chỉ cần gây càng nhiều sát thương càng tốt chứ không cần phải làm những công việc mà một Hỗ trợ thường làm như Cắm Mắt hay đứng kè kè ở bên Xạ Thủ.

Zed

Một vị tướng có khản năng khó chịu cực cao trong việc giao tranh. Hơn thế là khi vị tướng này có được những lợi thế ở giai đoạn đầu game.

Đa số người chơi LMHT thường sai lầm khi cố gắng đấu đầu với Zed, Sai lầm của những game thủ đối đầu Zed là chỉ vì nóng máu cố so găng với gã mà không tìm một vị tướng khác có khả năng khống chế Zed. Hoặc có khả năng sống sót tốt khi bị gã dồn sát thương (kể cả khi đó là những vị tướng mà bạn không muốn chơi chút nào), thì chắc chắn là ít giây sau bạn sẽ phải hối hận khi đối đấu với Zed.

Ngoài ra, với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần thì vị tướng LMHT này còn là nổi ám ảnh của những người chơi xạ thủ

Nếu như không đi cùng đồng đội, nhất là đi với những người chơi hỗ trợ thì khả năng khắc chế Zed là hoàn toàn không có. Cho nên bạn hãy lựa chọn đi cùng những người chơi khác để cùng hỗ trợ nhau, tránh đi riêng lẻ để bị Zed tấn công.

Và giờ đây, hình bóng của Yasuo trên bảng cấm sẽ phai nhòa dần, thay vào đó là những cái tên như Pyke hay Zed. Cùng xem thử ở các phiên bản sau thì sự thống trị của những vị tướng này có được cải thiện không nhé.

JBO 247