LMHT: Trận đấu tạo nên thương hiệu của SKT T1 và Faker

(JBO 247) Hẳn ai trong chúng ta cũng biết rõ hay chí ít cũng từng nghe qua cái tên LMHT thoại SKT – Một đội tuyển đã đi vào huyền thoại của LMHT trong lòng của người chơi toàn thế giới. Trong suốt thời gian được thành lập cho đến nay, SKT được biết đến là nơi của những danh hiệu, của những tuyển thủ tài năng và của những chiến thuật khoa học, táo bạo và không kém phần hiệu quả. Và sau đây là trận thi đấu đã làm nên tên tuổi cho SKT T1, và người chơi đường giữa Faker tài ba.

Nếu phải chọn ra một trấn đấu đã làm cho SKT và Faker bước ra ánh sáng  thì đó là trận chung kết kinh điển của SKT và KT Bullets – Trận đấu giải quốc nội của Hàn Quốc vào mùa hè 2013. KT Bullets được xem như là một hảo thủ lừng danh, đặc biệt là Ryu – Tuyển thủ được đánh giá là vị trí đường giữa hay nhất lúc bấy giờ.

Còn SKT tại thời điểm đó chỉ có các thành viên được đôn lên từ đội 2 với những cái tên chưa mấy nổi trội ngoài Faker. Thế nhưng trước ông lớn KT Bullets, SKT có một cặp trận Bo5 vô cùng căng thẳng và kịch tính.

Khi mà cả 2 đang hòa nhau với tỉ số 2-2 thì lượt trận cuối cùng đã diễn ra vô cùng kịch tính ở những phút đầu tiên. Cả 2 đội lao vào giao tranh ngay những phút đầu tiên, tiếp sau đó là những màn ăn miếng trả đến từ miếng cả 2. Thế nhưng với một đội hình có chiều sâu cũng những pha di chuyển tấn công hợp lý hơn, SKT dần có được thế trận và đẩy KT Bullets vào thế liên tục phòng ngự chống đỡ.

Thế nhưng mọi thứ không dừng tại đó, ngay tại thời điểm phút 32, khi cả đội SKT đang công trụ, tấn công đường dưới còn Faker thì gây áp lực ở đường giữa. Ryu quyết định tấn công đường giữa với mid laner trẻ tuổi bên phía SKT và pha solo đó đã đi vào lịch sử huyền thoại của Liên Minh thế giới. Bị tấn công trước ở thế thấp máu hơn, nhưng bằng cách nào đó, Faker đã solo kill thành công Ryu trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ lẫn bình luận viên.

Có được lợi thế hơn người, SKT đấy phăng đường dưới, hạ gục các thành viên của KT Bullets để kết thúc trận đấu không lâu sau đó. SKT đoạt chức vô địch và tham gia CKTG năm đó và vô địch lần đầu tiên tại CKTG. Không chỉ cho chính họ mà còn cho Hàn Quốc, mở ra một thời kỳ thống trị hàng năm trời cho Hàn quốc trên bản đồ LMHT thế giới.

Với cá nhân Faker, sau pha solo đó đã khiến cho cả thế giới biết đến anh và là hình mẫu cho một người chơi đường giữa kĩ năng cao, táo bạo và vô cùng chuẩn mực. Còn đối với Ryo, nói hơi quá nhưng sau pha thi đấu định mệnh ấy, con đường sự nghiệp của anh chàng ấy cũng xuống dốc, vô cùng lận đận và không mấy khả quan cho lắm.

Chắc hẳn rằng SKT lẫn Faker và người hâm mộ của SKT đều không thể nào quên được trận đấu đi vào lịch sử đó được. Về bản thân bạn thấy trận đấu đó như thế nào?