LMHT: TOP những vị tướng mà dân cày thuê yêu thích (Phần 1)

(JBO247) Cày thuê không còn là hiện tượng quá lạ lẫm gì đối với cộng đồng LMHT Việt Nam nói riêng và LMHT nói chung. Đây là một hành vi tiêu cực trong LMHT nhằm chuộc lợi cho bản thân của các cá nhân ấy. Vậy đâu là đặc điểm để bạn dễ dàng nhìn nhận ra việc mình đang thi đấu với các dân cày thuê? Sau đây là một số tướng đặc biệt và luôn là sự lựa chọn đầu tiên của dân cày thuê.

Yasuo

Yasuo là vị tướng được rất nhiều game thủ trên thế giới yêu thích và đặc biệt ở Việt Nam với tỉ lệ đông đảo hơn ở các khu vực khác. Ở Yasuo có rất nhiều yếu tố thu hút sự ưu ái của người chơi đó là lối chơi đẹp mắt, khả năng gánh team, độ khó của tướng khiến người chơi yêu thích việc được chinh phục… Đó chính là lý do mà vị tướng này được ưu ái sử dụng ở VN lẫn trên Thế giới. Độ khó của tướng tỉ lệ thuận với sức mạnh nên Yasuo trong tay người chơi có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát huy hết sức mạnh như áp đảo đường, farm lính mạnh, ăn mạng cũng không hề kém, có khả năng “quẩy” ở giữa đội hình địch như chốn không người và thoát ra không quá khó khăn và quan trọng chính là thời gian để kết liễu một ván đấu rất nhanh. Chính vì thế mà thời gian gần đây Yasuo bị cấm rất nhiều với lý do trong đó sợ cày thuê là chủ yếu.

Tất nhiên, dân cày thuê sẽ có một danh sách các vị tướng chuyên cày thuê với tốc độ nhanh trong đó chắc chắn Yasuo nằm trong danh sách này. Tuy nhiên Yasuo chỉ được xếp trong vị trí thứ 5  vì độ fix của những “trẻ trâu”, còn trình độ sử dụng Yasuo thì phải vào trận đấu mới có thể kiểm chứng được. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, Yasuo pro thì không thiếu nhưng Yasuo gà mờ thì cũng không hề ít một chút nào. Việc thả Yasuo là rất mạo hiểm nên tốt nhất thì cấm cho nó an toàn.

Rengar

Rengar là vị tướng tiếp theo trong danh sách này, một vị tướng không quá mạnh so với các vị tướng khác. Nhưng trong tay những game thủ Pro tạo nên một áp lực vô hình mà rất nhiều game thủ không hiểu là vì sao. Bản thân AD đôi lúc lại không biết Rengar mạnh như thế nào sau khi xem SoFm cầm Rengar để leo rank thách đấu.

Rengar trong tay Pro chắc chắn lên đồ full sát thương và đặc biệt là dân cày thuê. Tuy nhiên khả năng dồn sát thương không phải là thứ đáng sợ nhất của Rengar khi giết nhiều mà chết cũng rất nhiều. Khả năng kinh khủng của Rengar chính là việc tạo nên một áp lực vô hình đối với khán giả. Các vị trí chủ lực của địch không dám dâng cao, rừng của địch không dám gank, hỗ trợ của địch phải cực kì cẩn trọng trong việc cắm mắt. Tự dưng team Rengar nắm được lợi thế vô hình trong tay, biến từng lợi thế nhỏ thành lớn. Trước việc tranh chấp các mục tiêu lớn thì Rengar vẫn nắm lấy lợi thế hoàn toàn trước đối phương.

Đó cũng chính là lợi thế lớn nhất của Rengar mặc dù giết nhiều mà đếm số cũng không hề kém. Tuy nhiên, chết nhiều là ở những trận đấu ngang trình còn đối với dân cày thuê họ sẽ hạn chế được đặc điểm đó. Lao vào giao tranh ở chỗ không người, Rengar được pick thì dường như có điểm không lành cho đối phương rồi.