LMHT: TOP 5 cái tên xuất sắc nhất tại vị trí đường trên ở VCS 2019 (Phần1)

(JBO247) VCS mùa hè năm 2019 đã bước vào trận thi đấu quyết định để có thể tìm ra ngôi vương cho mùa giải năm nay. Dù kết quả thế nào đi chăng nữa thì Toplaner ở VCS năm nay là một điều đặc biệt khiến cho giải đấu trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vậy những toplaner này có điều gì đặc biệt?

Lowkey Esports – Hani vs King J

Theo như đánh giá chủ quan của chúng tôi thì Lowkey Esports là cái tên đang sở hữu cặp đôi đường trên thiếu tỏa sáng nhất trong top 5 lần này. Về vấn đề cơ bản thì đây đã là vấn đề xảy ra từ lâu. Hãy nói về người cũ King J trước, anh chàng này sau một thời gian dài dưỡng thương đã không còn đạt được phong độ tốt, không còn là chỗ dựa mạnh mẽ, vững chắc và sẵn sàng đánh đổi như ở mùa xuân. Nói chung thì King J không đến nỗi nào nhưng ở trong tình cảnh mà đường trên của VCS quá nhiều những tài năng bùng nổ thì anh thật sự là mờ nhạt. Sau King J, Hani mới là đường trên chính của  Lowkey Esports thời điểm hiện tại. Rõ ràng là Hani không phải là một tuyển thủ thiếu kĩ năng, đôi khi anh chàng này thực hiện những pha “bay nhảy” cực kì ghê. Thế nhưng những pha highlight không nhiều bằng những tình huống mà đối phương đè nén đến ngạt thở. Hay những pha thi đấu sai lâm khiến cho Lowkey Esports đánh mất lợi thế.

Nói chung thì Hani đang thi đấu rất thiếu chắc chắn, điều này có thể xuất phát từ chính tuyển thủ này hay còn là từ phía đội tuyển. Không như một vài tuyển thủ trẻ không biết sợ và luôn luôn đôi công dù đối thủ là ai. Hani khá rụt rè khi phải gặp những đường trên cứng cựa, ví dụ điển hình là trận lượt về khi LK gặp GAM. Và một thông tin có thể thấy được Hani không đủ tự tin khi đối mặt với những tuyển thủ cứng cựa là vì VCS năm nay chỉ có 8 tuyển thủ nhưng lại có đến 19 tuyển thủ sẵn sàng thi đấu ở đường trên và trong số 19 cái tên đã từng ra trận đó thì Hani xếp cuối cùng ở mọi chỉ số.

DASHING Buffalo –Raizo và Kaido

Dù chỉ là một tân binh của Dashing Buffalo lại phải thi đấu ở vị trí không phải thuận tay nhất, Raizo có màn chào sân không mấy ấn tượng. Tuyển thủ này thi đấu với phong thái rõ ràng và chẳng ngại bất cứ một cái tên nào. Nhưng phong thái tự tin đó không được bao lâu khi mà những tuyển thủ khác đã nhìn ra điểm yếu của Raizo và bên cạnh đó là sự xuất sắc của những tuyển thủ đường trên khiến cho Raizo ngày càng xuống dốc. Tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau một vài trận gãy hoàn toàn cũng góp phần làm cho Raizo rớt hoàn toàn và khó có thể quay trở lại. Ở trận đấu gần nhất với GAM, Raizo thua thiệt hoàn toàn khi phải gặp Zeros hay Kiaya.

Tuy vậy chúng ta không nên quá chê bai tuyển thủ này quá nhiều khi Raizo là một người chơi có kinh nghiệm, tư duy và di chuyển tốt. Chính sự thổi phồng truyền thông khiến cho Raizo không giữ được chân của mình trên mặt đất. Và theo thời gian, tuyển thủ Raizo sẽ cải thiện và trở thành một trong những cái tên ở đường trên xuất sắc nhất của LMHT Việt Nam. Raizo thể hiện được đẳng cấp khi sát thương và số lần solokills đứng Top đầu của giải đấu.