LMHT: Thần đồng Việt Nam SoFm sẽ đi về đi đâu khi bản hợp đồng hết hạn?

Liệu rằng thần rừng SoFm có kết thúc hợp đồng với LNG và trở về Việt Nam thi đấu vào cuối năm nay? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó còn là việc bản hợp đồng của SoFm vào cuối năm nay sẽ hết hạn.

Người hâm mộ Việt Nam luôn mong muốn thần đồng SoFm quay trở về với VCS

Đối với những người hâm mộ thể loại game Esports thì SoFm là cái tên không còn quá xa lạ. SoFm tên khai sinh là Lê Quang Duy, sinh năm 1988 là một trong số những tuyển thủ được thế giới biết đến. Lê Quang Duy hay được người hâm mộ đặt cho một cái tên khá vui là “trẻ con” chắc vì sự ngây ngô mà SoFm có được. Về sự nghiệp của SoFM, anh bắt đầu tại đội tuyển Game TV tại năm 2013 sau đó chuyển sang thi đấu cho đội tuyển Gigabyte Full Louis.

Thi đấu được 3 năm, gây được tiếng tăm nhờ tài năng của mình, đã có rất nhiều đội tuyển trong và ngoài nước nhòm ngó đến cậu nhưng sự lựa chọn cuối cùng là Snaker Esport mà nay chính la tuyển LNG. SoFm là người đặt nền móng đầu tiên cho việc thi đấu tại LPL của Việt Nam. Cũng chính tai giải đấu LPL, SoFm là cái tên xuất sắc vượt qua bao người khác để khẳng định tài năng của mình và chính là mãnh ghép không thể nào thiếu được trong đội tuyển LNG. Hiện tại, có thể nói rằng SoFm đang có được cho mình một phong độ tốt, một lối chơi đặc biệt ở vị trí rừng mà LPL không thể nào thiếu.

Tài năng như vậy nhưng những gì mà SoFm đạt được lại chưa đáng với anh cho lắm nếu như không muốn nói là không được thành công. Trải qua 7 năm thi đấu cho LNG tại LPL nhưng đội tuyển và anh vẫn chưa đạt được một thành tích nổi bật nào. Vào cuối năm nay, cụ thể là tháng 11 bản hợp đồng lịch sử này sẽ chính thức hết hạn, sự lựa chọn của thần đồng rất được sự quan tâm của người hâm mộ.

Rất nhiều người hi vọng rằng anh sẽ về Việt Nam thi đấu khi chất lượng mà các mùa giải VCS đã được cải thiện rõ rệt. Trong những năm gần đây, VCS liên tục đạt được những thứ hạng cao và được đánh giá là một khu vực tiềm năng của thế giới. Ngoài ra còn là mong muốn của người hâm mộ khi muốn SoFm cùng các tuyển thủ đưa VCS tiến cao hơn ở các giải đấu và giấc mơ đến CKTG sẽ không còn xa nữa.

Tuy vậy nhưng có thể nhìn nhận rằng, các đội tuyển trong nước thật sự chưa thể so sánh với các tuyển trong khu vực về vấn đề tiền với những đãi ngộ dành cho SoFm. Ngoài ra, đây đang là giai đoạn mà SoFm khát khao tìm lấy cho mình những danh hiệu và hơn thế nữa là anh đang ở thời kì đỉnh cao của phong độ. Cũng có thể anh chia tay LNG nhưng những cái tên ở những khu vực lớn khác sẽ tìm cách có bằng được anh. Vì SoFm là một tiềm năng của thế giới.