[LMHT] Tại sao Urgot lại cực mạnh trong meta 9.16?

Bài viết duới đây sẽ giải đáp những thắc mắc người chơi hay gặp nhất về meta trong phiên bản 9.16.


Với mỗi bản cập nhật, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc người chơi hay gặp nhất về meta hiện tại. Phiên bản LMHT 9.16 đã dần được thay thế bằng bản cập nhật mới hơn. Và đây chính là là lúc chúng ta cùng nhìn lại và đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi mà người chơi thắc mắc trong suốt trong thời gian qua.

 

1. Có ổn không khi Thresh mang Trừng Phạt (Sách Phép)?

 

Trước đây, với các tướng hỗ trợ cận chiến mang Sách Phép như Braum và Tahm Kench nó khá hữu ích trong việc hỗ trợ có thể thích nghi và có rất nhiều tùy chọn phép bổ trợ khi đi roam. Lí do là vì bạn có thể lựa chọn bắt đầu với Trừng Phạt, thậm chí có thể cướp được Baron hay các bùa lợi khác khá dễ dàng. Và dĩ nhiên, sẽ không có bất kì người đi rừng nào đủ tỉnh táo để có thể vực dậy tinh thần sau khi bị hỗ trợ đối phương “out-smite”.

LMHT: Hỏi & Đáp phiên bản 9.16 - Tại sao Urgot lại cực mạnh trong meta hiện tại? - Hình 1

Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai vị tướng trên với Thresh đó là, chúng có sẵn các công cụ để tự bảo vệ mình trong khi Thresh có các chỉ số cơ bản tệ hơn và còn phải mất thời gian để stack linh hồn. Hơn nữa, không giống như Tahm Kench và Braum, Thresh phải tập trung mở giao tranh giai đoạn đi đường nhiều hơn nên ngọc Dư Chấn hoặc Hộ Vệ phù hợp với hắn ta nhiều hơn. Vì thế, Sách Phép là một lựa chọn tạm chấp nhận được với Thresh nhưng chắc chắn tệ hơn so với các tùy chọn khác trong meta hiện tại.

2. Ở đường dưới, cặp đôi Irelia Taric có còn hiệu quả không?

Cặp đôi này được đánh giá là khá ổn ở đường dưới do gấp đôi tiềm năng làm choáng cũng như băng trụ. Xét về tổng thể, mẫu tướng cận chiến cll-in kết hợp với Taric chưa bao giờ là lỗi thời bởi chúng có thể lăn cầu tuyết và bắt nạt rất tốt những kẻ địch đi đường yếu.

LMHT: Hỏi & Đáp phiên bản 9.16 - Tại sao Urgot lại cực mạnh trong meta hiện tại? - Hình 2

Có một điều mà đa số game thủ đều biết đó là Irelia, Yasuo, Rengar, Ekko và Pyke có thể bắt cặp rất hiệu quả với Taric bởi chúng dễ dàng thực hiện những pha combo làm choáng trong những tình huống all-in và rất dễ bắt nạt những tướng như Jinx – những kẻ không có kĩ năng chạy trốn và không có khả năng ngăn chặn lối chơi hổ báo này. Những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là cấm đi Morgana bởi Khiên Đen của cô ta có thể khắc chế cực tốt mọi nỗ lực mở giao tranh của bạn.

3. Lí do Kha’Zix và Rengar được yêu thích?

Ai cũng phải thừa nhận rằng, Rengar và Kha’Zix vẫn là những tướng Sát Thủ đi rừng vô cùng mạnh, nhưng người chơi elo thấp thường làm tệ hơn với mẫu tướng này so với người chơi elo cao. Bởi lẽ những tướng này thường không đóng góp được nhiều trước khi đạt cấp độ 6 và không mạnh giai đoạn cuối game trừ khi quá xanh.

LMHT: Hỏi & Đáp phiên bản 9.16 - Tại sao Urgot lại cực mạnh trong meta hiện tại? - Hình 3

Đối với những ai chơi Rengar và Kha’Zix đều phải tận dụng lợi thế của chúng để kết thúc trận đấu trước khi những điểm yếu và giai đoạn cuối game của chúng bị khai thác. Hiện tại, có rất nhiều điều kiện cần và đủ để giành chiến thắng với những vị tướng này, do đó chúng có xu thế hiệu quả hơn trong tay những người chơi elo cao – những người có khả năng kết thúc trận đấu mà không gặp quá nhiều vấn đề.