LMHT: Tại sao LMHT lại trở thành tựa game số 1 thế giới? (P.2)

(JBO 247) Chắc hẳn người hâm mộ LMHT nào cũng biết được LMHT là tựa game đạt được nhiều thành công trong năm 2019. Từ giải thưởng về tựa game, nhà sản xuất cho đến đội tuyển xuất sắc của năm thì LMHT đều chiếm tại Esports a Word 2019. Vậy đâu là lý do khiến cho LMHT trở thành tựa game Esports số 1 thế giới.

Tiếp theo

Mô hình giải đấu trong LMHT

Mô hình giải đấu trong LMHT được tổ chức theo từng khu vực riêng biệt. Khu vực LMHT có thể là 1 hay nhiều quốc gia. Từng khu vực thống nhất và hệ thống các giải đấu quốc nội theo mùa là mùa xuân và mùa hè trong năm. Bên cạnh đó là các giải đấu quốc tế thường niên được xây dựng một cách chuyên nghiệp theo quy cũ.  Theo thời gian thì hình thức nhượng quyền thương mại được ra đời. Theo đó thì doanh nghiệp bán thương hiệu cho phép doanh nghiệp khác mua lại thương hiệu của mình đồng thời sử dụng sản phẩm hay bán dịch vụ trên thương hiệu đó. Và đã có rất nhiều giải đấu chuyển sang theo hình thức này như LPL, LCS, LEC. Lợi ích từ việc chuyển đổi sang mô hình này giúp cho các đội tuyển tham gia thoải mái thi đấu mà không sợ xuống hạng. Riot sẽ đảm bảo một xuất tham dự cũng như đội tuyển đó nhượng lại xuất tham dự cho một đội tuyển khác. Bù lại  thì đội tuyển tham dự phải nộp một phí thường niên cho Riot game để họ có thể tập trung phát triển trò chơi trong tương lai. Với nguồn lợi tài chính như vậy thì Riot game đã tập trung nguồn lực tổ chức các giải đấu quốc tế một cách chuyên nghiệp nhất. Chính vì vậy mà tại sao CKTG 2019 của LMHT lại có thể đạt được nhiều thành tựu như vậy.

Học bổng thể thao điện tử

Đầu tiên là mô hình thực tập sinh tại các đội tuyển chuyên nghiệp. Đây là mô hình không quá mới mẻ tại khu vực Bắc mĩ cũng đã duy trì mô hình này trong vài năm hay chính tại Việt Nam cũng đã có học viện Esports. Nhưng Gam là đội tuyển đầu tiên mang đến mô hình này. Đây là mô hình thực sự có ý nghĩa đối với nền LMHT Việt Nam nói chung và Esports nói riêng. Xét về LMHT, việc tìm kiếm các tài năng trẻ luôn là dấu hỏi lớn cho tất cả các khu vực chứ không riêng gì Việt Nam. Nếu như không có những cá nhân xuất sắc thì LMHT chỉ mãi dậm châm tại chổ.

Mặc dù chỉ là một mô hìh thể thao điện tử nhưng ngày càng lan rộng và dần được coi là một môn thể thao chính thống. Và vừa rồi là những điểm sáng đáng chú ý nhất của LMHT đã giúp nó trường tồn và phát triển mạnh mẽ trong suốt nhiều năm qua. Với nhiều bạn trẻ, LMHT chính là đam mê, nhiệt huyết.

JBO 247