LMHT: Sốt vé CKTG 2019, giá vé gấp 10 lần tại chợ đen

 

(JBO247) Chỉ sau 2 tiếng mở bán vé CKTG, người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên khi tất cả các vé bán ra đã hết sạch hoàn toàn đặc biệt là vé đêm chung kết. Còn đặc biệt hơn là số vé này được bán tại chợ đen với giá “cắt cổ” gấp 10 lần.

Không còn lạ lẫm gì với người hâm mộ khi vấn nạn “cò vé” đang tồn tại ở bất kì các giải đấu nào trên thế giới. Không chỉ xuất hiện tại các môn thể thao vua mà còn trên lĩnh vực thể thao điện tử. Dường như tất cả đang vì lợi nhuận của chính bản thân họ để có một hành vi tiêu cực như vậy. Tại AccorHotels Paris, nơi sẽ diễn ra trận thi đấu của các game thủ đến từ nhiều nước đã thấy sự xuất hiện của rất nhiều người đến chờ để được tấm vé nhưng họ không hình dung ra là những số vé trên đã hết từ rất lâu rồi.

Theo thông tin đến từ Riot đưa ra, thời gian mở bán vé bắt đầu vào 16h chiều nhưng sự thật là vào 14h đã có rất nhiều người đã có được tấm vé cho mình. Còn nhiều người trễ vài phút thì đã không thể nào đăng nhập vào hệ thống bán vé được. Phải chăng phía bán vé đang có một cách làm việc không hợp lý cho lắm?

Giải thích về việc này, Riot khẳng định thời gian mở bán vé cho các trận đấu là 16h, khung giờ 14h dành cho những đối tác của Riot. Nhưng điều này là thực sự chưa được chính xác khi đã có nhiều người đam mê hay “cò vé” đã có cho mình những tấm vé vào lúc 14h. Sau đó những tấm vé hiếm hoi này lại xuất hiện khá sớm tại các chợ đen với giá “cắt cổ” gấp 10 lần giá vé gốc. Trong khi đó thì những người đam mê vẫn tiếp tục chờ đợi hay tìm cách đăng nhập vào hệ thống để có thể mong muốn mình có được tấm vé để thỏa đam mê.

Điều đáng nói ở đây là hiện tượng này không chỉ xuất hiện lần đầu với người hâm mộ, ở các năm tổ chức CKTG trước tình trạng này vẫn có xuất hiện. Như tại CKTG 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc tình trạng này vẫn xảy ra, mà những động thái đến từ Riot sau những “lùm xùm” này là chưa có gì. Sẽ là vô cùng khó chịu nếu như người hâm mộ chờ đợi nhưng đáp lại sự chờ đợi đó là một sự hụt hẫng thì cảm giác sẽ không hề dễ chịu một chút nào.

Và có lẽ rằng, Riot nên có những động thái tích cực và thiết lập lại các trang bán vé để có thể quản lý một cách chặt chẽ và mang lại quyền lợi cho những người đam mê thực thụ thay cho những người dựa vào sơ hở để có thể chuộc lợi cá nhân. Mong rằng vào những năm tiếp theo thì “vấn nạn” này không còn được diễn ra nữa.

JBO 247