[LMHT] Riot Games giữ lời cho Akali và Aatrox ăn búa nerf

Vài hôm trước khi trình làng phiên bản 9.17, phía Riot Games đã tiết lộ rằng sẽ ngừng việc nerf sát thương và sẽ thay đổi cơ chế bộ kỹ năng của Akali và Aatrox.


Chỉ mới mấy hôm trước, khi những thay đổi trên máy chủ PBE liên quan tới Akali được tiết lộ, giảm sát thương của Q – Phi Tiêu Năm Cánh, thì cộng đồng game thủ đã phản ứng cực kì dữ dội. Họ cho rằng những thay đổi đó chả tác dụng gì tới cô ta cả vì sát thương nhiều hay ít không phải là vấn đề, Akali vẫn quá mạnh khi sở hữu rất nhiều công cụ đào thoát, tiếp cận đối thủ. Vì thế mà Riot Games đã rút lại những thay đổi trên và tập trung vào việc nerf độ “chắc ăn” trong mỗi lẫn combo của Akali.

Theo cập nhật mới nhất đến thời điểm hiện tại thì Akali và Aatrox đã có những thay đổi liên quan tới cơ chế bộ kỹ năng trên máy chủ PBE. Theo đó sẽ có những thay đổi cụ thể như sau:

1. Aatrox

Nội Tại – Đường Kiếm Tuyệt Diệt: Khả năng hồi máu khi đánh vào những đơn vị lính giảm từ 100% xuống còn 25%.

R – Chiến Binh Tận Thế: Tốc độ di chuyển cộng thêm khi sử dụng giảm từ 60/80/100% xuống 30/40/50%.

Hai thay đổi lớn nhất có ảnh hướng đến khả năng trụ đường lẫn giao tranh tổng của Aatrox. Với những thay đổi trước, Nội Tại của Aatrox vốn hồi rất lâu ở những cấp độ đầu rồi, giờ hồi máu lên lính còn bị giảm thì giai đoạn đi lane của gã Darkin này giờ sẽ khá khó thở. Ngoài ra, việc tốc độ di chuyển bị giảm một nửa khiến cho khả năng càn lướt trong giao tranh của Aatrox bị yếu đi đáng kể.

LMHT: Giữ đúng lời hứa của mình, Riot Games tiếp tục cho Akali và Aatrox ăn búa nerf - Ảnh 2.

2. Annie

E – Khiên lửa: Tốc độ di chuyển cộng thêm khi sử dụng thay đổi từ 50% ở mọi cấp thành 25-51% theo cấp độ của Annie.

Kết quả hình ảnh cho Annie lmht

Bây giờ thì những chỉnh sửa trên mới chỉ xuất hiện ở máy chủ PBE, tuy nhiên nhìn qua thì đây đều là những động thái tích cực của Riot trong việc cân bằng game khi họ bắt đầu phát hiện được vấn đề.

3. Akali

R – Sát Chiêu Hoàn Hảo: Sát thương tối thiểu của lần kích hoạt thứ hai giảm từ 85/150/215 xuống 65/140/215. Kỹ năng này không còn gây choáng nữa.

Hồi chiêu tăng từ: 120/110/100s lên 160/130/100s.

LMHT: Giữ đúng lời hứa của mình, Riot Games tiếp tục cho Akali và Aatrox ăn búa nerf - Ảnh 3.

Sát thương của Sát Chiêu Hoàn Hảo có thể giảm nhưng điều làm cho các người chơi yêu thích Akali lo lắng đó chính là việc kỹ năng này giờ không còn làm choáng nữa.  Điều này có nghĩa là những lần lao vào của Akali sẽ thiếu an toàn hơn rất nhiều, đối thủ có thể trả sát thương, kỹ năng khống chế để giữ chân cô nàng này lại. Thế nhưng, những thay đổi này là hợp lý khi nó đúng với tính chất của một Sát Thủ, được ăn cả mà ngã thì về không, người chơi sẽ phải tính toán nhiều hơn mỗi lần tấn công với thay đổi nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này.