[LMHT] Playoff LPL Mùa Hè 2019 – Uzi thi đấu quá xuất sắc (Phần 2)

Dường như may mắn đã không mỉm cười với những chàng trai SofM…


GAME 3

Cấm – Chọn

Cả 2 đội đều đưa ra một đội hình hoàn toàn mới so với 2 ván thi đấu trước. SofM lựa chọn con bài Rek’sai để đối đầu với Đệ tứ trong tay Karsa. Kèo đường giữa là cuộc đọ sức giữa Rumble và Corki. Langx có cho mình Moderkaiser trong khi Akali là lượt pick đến từ người chơi đường trên team của SofM.

Diễn biến ván đấu

Đây là ván đấu để lại dấu ấn lớn nhất của SofM và các đồng đội. Tiếp tục là một thế trận giằng ngay ở giai đoạn đi đường, rồi sau đó LNG lại một lần nữa đánh mất lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ, không cần thiết.

Khu vực đường dưới của Asura và Duan tiếp tục thua nặng, khi Kai’Sa trong tay Asura có thời điểm kém Xayah của Uzi tới gần 70 chỉ số lính khi game đấu mới chỉ bước sang phút thứ 15. Đổi lại thì Đường giữa và Đường trên đều thi đấu trên cơ, có lợi thế nhất định. Thậm chí Flandre còn tỏa sáng rực rỡ với một pha Pentakill nhờ con bài Akali.

Bước ngoặt lớn nhất của trận đấu diễn ra vào cuối game, khi hai đội ăn miếng trả miếng liên tục, LNG đẩy được nhà lính của RNG với lợi thế bùa Baron nhưng lại ép quá sâu và nhà đối phương, để rồi thua giao tranh và bị đẩy ngược.

Nhưng khi Uzi tỏa sáng và tưởng như mang lại chiến thắng cho RNG thì may mắn lại mỉm cười với SofM và những người đồng đội khi nhà chính của họ còn đúng một chấm máu. Với 2 xạ thủ Corki và Kai’sa, không khó để LNG tràn lên và kết thúc ván đấu, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1.

GAME 4

Cấm – Chọn

Tristana đường giữa trở lại trong tay Fenfen để đối đầu với Zoe của Xiaohu. SofM lựa chọn Sẹjuani trong khi Javan IV được pick vào từ phía người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Kai’sa sẽ được Asura sử dụng trong ván đấu này.

Diễn biến ván đấu

Cú “lật cái bàn” thần kỳ ở ván 3 tưởng như sẽ giúp LNG lấy lại tinh thần và trở lại mạnh mẽ hơn trong ván 4, tuy nhiên, RNG có vẻ vẫn là một rào cản hơi quá sức đối với họ. Con bài dị Tristana Đường giữa vẫn không hiệu quả, trong khi Sejuani của SofM cũng có một ván đấu không thực sự tốt.

lng-vs-rng-09

Nhà cựu vô địch LPL 2018 tiếp tục xoay quanh chiến thuật bảo kê tận răng để Uzi được chơi trong giao tranh, và lần này, Akali của Flandre đã không thể tạo nên một điều kỳ diệu nào nữa, trước một đội hình cực kỳ chặt chẽ: chống lao vào cực tốt nhờ Jarvan IV và Morgana. Trên kèo hoàn toàn trong khâu ban/pick, RNG cứ thế lái trận đấu theo ý muốn, từ từ bóp nghẹt sức phản kháng của LNG để ép tới tận khu vực Nhà chính, trước sự vô phương chống trả của SofM và đồng đội, để kết thúc trận đấu với thắng lợi chung cuộc 3-1.

Thất bại trong lượt 2 play-off, LNG Esports đã kết thúc hành trình của họ tại LPL mùa hè 2019 với vị trí thứ 6 chung cuộc. Kết quả này là không đủ để đội tuyển có thể tham gia vào vòng loại khu vực cạnh tranh tấm vé thứ 3 của Trung Quốc đến với CKTG, đồng nghĩa với việc SofM và các đồng đội thêm một lần lỡ hẹn với giải đấu lớn nhất LMHT chuyên nghiệp.