[LMHT] Playoff LPL Mùa Hè 2019 – Uzi thi đấu quá xuất sắc (Phần 1)

Uzi đã thi đấu quá xuất sắc tại Playoff LPL Mùa Hè 2019, đến gần hơn với CKTG.


GAME 1

Cấm – Chọn

RNG đưa ra một đội hình xoay quanh Sivir của Uzi với 2 hỗ trợ Karma và Morgana trong khi Tristana và Kai’sa được LNG khóa vào cho 2 người chơi đường giữa và xạ thủ. SofM được cầm tướng tủ Gragas đối đầu với Skarner là lượt pick cực kì khó chịu của Karsa.

Diễn biến ván đấu

LNG Esports  đã có một khởi đầu khá lý tưởng, khi họ liên tục giành lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ở giai đoạn đầu game trước Royal Never Give Up. Đội hình 2 Xạ thủ với Tristana đường giữa và Kai’sa cũng tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong việc đẩy đường và ép trụ.

Đến phút thứ 20 của trận đấu,con bài Sivir trong tay Uzi đã có đủ 3 món đồ lớn trong khi Kai’sa của Asura với lối lên đồ theo kiểu sức mạnh phép thuật còn quá yếu với những trang bị lẻ tẻ của mình. Những pha giao tranh lớn lợi thế bắt đầu nghiêng về phía RNG với lượng sát thương khổng lồ của Uzi và khả năng càn quét quá khó chịu đến từ Aatrox.

Kết quả hình ảnh cho [LMHT] Playoff LPL Mùa Hè 2019 - Uzi thi đấu quá xuất sắc

Lúc này, điều quan trọng nhất là kiềm tỏa sức mạnh của vị tướng “lỗi” Aatrox cùng vị trí của Uzi bên phía RNG thì SofM và đồng đội lại không làm được. Dẫu vậy, thế trận vẫn được giữ ở mức giằng co, cho tới khi Asura mắc sai lầm chí mạng, dùng chiêu cuối lao thẳng vào đội hình RNG sau khi đội tuyển này vừa ăn xong con Baron, và LNG vừa bắt lẻ thành công Xiaohu. Kết quả là pha giao tranh từ thế có lợi cho LNG bỗng trở thành thảm họa.

Kết quả là càng về cuối game, đội hình tương đối yếu về mặt chống chịu của LNG càng dễ dàng vỡ vụn trước khả năng càn lướt của Aatrox trong tay Langx, trong khi Uzi với con bài Sivir thì chỉ đơn giản là chọn vị trí hợp lý và xả sát thương mà thôi.

Mọi lợi thế LNG có được từ đầu trận đã đổ sông đổ biển, khi Aatrox lẫn Sivir đều quá mạnh, và kết quả là RNG dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0 sau gần 34 phút thi đấu.

GAME 2

Cấm – Chọn

Đội hình cả 2 đội khá giống ván đấu đầu tiên, chỉ khác là Uzi không còn được cầm con bài Sivir mà thay vào đó là Ezreal trong khi Flandre sẽ sử dụng Camile khi lựa chọn dị Riven tỏ ra không quá hiệu quả.

Diễn biến ván đấu

Dù không sở hữu bộ sưu tập danh hiệu ấn tượng như Ning, nhưng rõ ràng Karsa vẫn là ông kẹ với bất kỳ người đi rừng trẻ tuổi nào. Anh chàng có bề dày kinh nghiệm thi đấu và sở hữu kỹ năng cá nhân cũng tuyệt vời không kèm đối thủ bên kia chiến tuyến – SofM.

Kết quả hình ảnh cho [LMHT] Playoff LPL Mùa Hè 2019 - Uzi thi đấu quá xuất sắc

Lần này những lần thăm hỏi của SofM chủ yếu dành cho đường giữa Fenfen, song Karsa đã thể hiện mình cũng là một người đi rừng hàng đầu của Trung Quốc với những pha bắt bài cực kì tinh quái. Ở đường trên, con bài Camile của Flandre hoàn toàn bị đè bẹp bởi Aatrox quá mạnh mẽ trong khi đường dưới Asura với Kai’sa nước mắt chỉ biết farm trong trụ với khả năng đẩy đường cực mạnh của bộ đôi Ezreal và Morgana. Thế trận hoàn toàn nghiêng về RNG với sự bất lực của SofM và những người đồng đội.

Ván 2 tiếp tục là một ván đấu mà người đi rừng của RNG đã thi đấu trên cơ, nhưng cũng phải kể tới việc cả 3 đường của LNG đều thua thiệt, khiến thế trận của họ từng bước bị lăn cầu tuyết.

Để Uzi được xả đạn từ đầu tới cuối, không còn một kết cục nào khả quan hơn cho LNG, khi họ tiếp tục thất bại trong ván đấu thứ 2 và bị vươn lên dẫn trước tới 2-0.