LMHT: Những vị tướng “kiệm lời” nhất LMHT

(JBO 247) Thế giới liên minh huyền thoại là một thế giới nhiều màu sắc khác nhau với 145 vị tướng. Tất cả đều được những người cha đẻ của mình là Riot chăm sóc một cách kĩ lưỡng. Từ bộ kĩ năng, ngoại hình cho đến cốt truyện lẫn tính cách bên ngoài. Thế nhưng vẫn có nhiều vị tướng cực kì ít nói trong game, dù vì lý do gì thì chúng vẫn rất kiệm lời. Đó là những vị tướng nào, cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bard – Ông bụt vũ trụ

Ai cũng biết rằng Bard là vị tướng ít nói nhất trong game. Trên thực tế thì ông ta còn chẳng hề mở miệng  đến nữa lời. Nguyên nhân bắt nguồn từ cốt truyện của ông ta. Bard là một thực thể gì đó vô cùng khó hiểu mà hiếm ai có thể biết được mặc dù nghiên cứu kĩ đến thế nào.

Như đã nói, ông ta được người đời gọi với nhiều biệt danh khác nhau như vệ thần lãng du hay ông bụt vũ trụ. Thứ duy nhất mà người đời biết về ông là khi nào vũ trụ cần thì ông sẽ là người xuất hiện để cứu rỗi. Giờ thì các bạn cũng có thể đoán được một phần lý do tại sao Bard kín tiếng rồi chứ nào. Ông ta là bụt là thần nên chẳng cần phải nói nhiều làm gì cho mất bớt phần nguy hiểm cho phí sức. Lúc cần ông chỉ cần rung chuông hay thổi tù và là được rồi. Trông cũng chẳng ngầu lắm mà nguy hiểm thì có thừa.

Rammus

Để mà so sánh với Bard ở phía trên thì Rammus có phần nói hơi nhỉnh hơn. Trong bảng từ điển của mình có khoảng 4,5 từ để nói khác nhau để dùng trong mọi trường hợp. Đối với 1 con động vật 4 chân thì như vậy cũng là khá đáng kể rồi. Rammus là một vị tướng cũng cực kì dễ dãi khi chỉ sử dụng 4,5 từ cực kì đơn giản như OK, Yeah…Chơi kiểu gì thì anh ấy cũng đồng ý. Nên đô khi vị tướng này lại được đem ra làm trò, khá hài hước để ám chỉ sự dễ dãi và luôn luôn đồng tình.

Blitzcrank

Vị người máy hơi nước được tạo ra với mục đích dọn dẹp những rác thải độc hại là cái tên thứ 3 xuất hiện trong danh những vị tướng “kiệm lời” này. Theo tự sự thì cha đẻ của vị tướng này là Viktor – một nhà bác học thiên tài nhưng có phần hơi lập dị. Sử dụng phế thải được gom góp ở khắp mọi nơi, Viktor đã có thể tạo ra một cỗ máy tốt hơn rất nhiều so với những thứ đang có sẵn trên thị trường.

Với mục đích dọn dẹp rác thải thì Blitzcrank không giao tiếp nhiều cũng là một lý do không quá ngạc nhiên. Anh chàng này cực kì khô cứng và máy móc, mà cũng khó có thể trách được Viktor khi ở thời điểm hiện tại thì khả năng tạo ra được một người máy dọn dẹp như vậy là khá ổn rồi.

Amumu – xác ướp u sầu

Chắc chắn cái tên Xác ướp u sầu sẽ không thể thoát khỏi danh sách này được rồi Nổi tiếng là cô độc nhất LMHT, Amumu chẳng có nhiều người bạn để có thể nói chuyện hằng ngày. Chính vì vậy mà vốn từ ngữ của cậu ta ngày càng mai một dần. Amumu luôn nhàm chán khi cuốn quanh mình một mớ “dẻ rách” chẳng khác nào một cuộn giấy vệ sinh nên chẳng mấy ai muốn gần. Đã thế Amumu lại kém sang khi chỉ có thể nói được một vài câu đơn giản như một kẻ tự kỉ. Vậy nên anh chàng này càng ngày càng ít nói là không có gì quá ngạc nhiên.

JBO 247