LMHT: Những tân binh đáng chú ý nhất tại CKTG 2019 (Phần 2)

 (JBO247)Có thể nói Chung kết thế giới 2019 đang được quan tâm và là chủ đề HOT nhất ở thời điểm hiện tại. Một trong số những điều đang được chú ý nhất chính là danh sách những đội tuyển đã chắc chắn có vé tham dự và dễ thấy bên cạnh những vị khách quen thuộc như SKT, Team Liquid..Chung kết thế giới 2019 cũng đón chào những đội tuyển lần đầu góp mặt ở giải đấu lớn nhất của LMHT. Hãy cùng với chúng tôi đến với những tân binh đáng chú ý nhất của mùa giải CKTG năm nay.

DAMWON

Cái tên tiếp theo được nhắc tới sẽ là DAMWON khi vượt qua Kingzone trận đấu nghẹt thở. DAMWON đã chứng minh cho cả thế giới thấy một thế hệ mới của LMHT Hàn Quốc đang vươn lên mạnh mẽ. Họ cùng với Griffiin mới chính là tương lai của Faker và dàn tuyển thủ SKT T1. Thế nhưng chắc chắn trong tương lai những DAMWON hay Griffin sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa. CKTG năm nay người Hàn có lẻ không thể mong chờ  quá nhiều vào DAMWON khi dù tài năng thật đấy nhưng dàn tuyển thủ của họ vẫn còn quá trẻ, vẫn thiếu rất nhiều kinh nghiệm và cần trau dồi bản lĩnh trong các trận đấu lớn. Thế nên hãy cứ coi đây là những chú “ngựa ô” của giải. Và đây còn  là sân chơi, nơi cọ sát cần thiết cho các thành viên của DAMWON để có thể trưởng thành và vươn mình trở thành một thế lực thay cho cái mác tiềm năng như ở thời điểm hiện tại.

J team

Còn vơi J team thành tích bất bại tại vòng bảng mùa hè 2019, J team được đánh giá là đội tuyển mới đầy tài năng so với những cái tên quen thuộc từng nhiều lần tham dự chung kết thế giới bên phía ahq e-Sports Club. Và đã đánh bại đội tuyển này để lên ngôi vô địch tại LMS, phá vỡ thế thống trị của Flash Wolves đã kéo dài xuyên suốt nhiều năm qua.

J team có lẽ sẽ là niềm hy vọng sáng nhất của khu vực Đài Loan. Đặc biệt, trong bối cảnh mà sức mạnh của người Đài bị nghi ngờ và không quá khi nói rằng thành tích của các đại diện khu vực này tại chung kết thế giới 2019 chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc phân chia lại những tấm vé tới với chung kết thế giới cho các khu vực. Và sau khi thời đại của Flash Wolves sụp đổ thì J team là cái tên xứng đáng nhất. Đội tuyển này đã áp đảo hoàn toàn phần còn lại của LMS trong giải đấu mùa hè. Và còn trong bối cảnh mà Đài Loan, Hồng Kong, Ma Cao đang nối dài một chuỗi phong độ vô cùng nghèo nàn tại các đấu trường quốc tế. Sự trở lại của một cái tên tuy mới mà cũ như J team biết đâu là một tín hiệu tích cực nhằm thay đổi bộ mặt của LMS tại CKTG 2019 này.

GAM Esports, Lowkey hay Team Flash

Ngoài ra với những tấm vé của VCS sẽ thuộc về hai trong ba đội tuyển là GAM Esports, Lowkey hay Team Flash. Việt Nam cũng sẽ có ít nhất một tân binh lần đầu đến với CKTG. Nếu như GAM thất bại trong cả 2 trận đấu tới thì con số đó là 2. Và chắc chắn những đại diện của chúng ta là những cái tên đáng gờm khi nếu đặt lên bàn cân. Có lẽ VCS ở thời điểm hiện tại đã không còn thua kém so với khu vực Đài Loan. Và thậm chí đủ trình để đánh ngang sức với những đại diện bên phía Bắc Mĩ. Hay nếu thăng hoa hơn, việc vượt qua Châu Âu hay các team hạng dưới của Trung Quốc cũng là điều hoàn toàn khả thi.