LMHT: Những lý do khiến cho LMHT khu vực LCK thất bại tại CKTG 2019 (Phần 3)

(JBO 247)  Vậy là đại diện cuối cùng của LMHT LCK đã chính thức từ bỏ giải đấu CKTG 2019 sau màn hủy diệt của G2 Esports với tỉ số 3-1. Những tưởng với sự góp mặt của cựu vương SKT thì khu vực Hàn Quốc sẽ có 1 năm đòi nợ thành công nhưng tất cả lại trở nên đen tối khi cả 3 đại diện của họ không một ai góp mặt vào trận chung kết sắp tới. Và nếu như nhìn lại sự thống trị của LMHT LCK trong suốt 5 năm qua từ 2013 đến 2017 thì người hâm mộ phải đặt dấu hỏi về kĩ năng và phong độ của họ tại thời điểm hiện tại. Và sau đây là một số lý do mà LCK lại đánh mất phong độ vào những năm gần đây.

Tiếp theo

SKT T1

Cuối cùng là hạt giống số 1 Hàn Quốc cũng bị chính đại diện châu Âu đánh bại. Trước khi trận bán kết 2 diễn ra thì rất nhiều người hâm mộ LMHT nhận định rằng đây sẽ là cặp đấu đáng xem nhất tại giải đấu CKTG năm nay. Vì cả 2 đội tuyển này đều đang ở đỉnh cao của phong độ. Thế nhưng bắt đầu trận đấu thì SKT lại thể hiện một tâm lý hoàn toàn bất ổn, bất ổn từ từng cá nhân đến cách triển khai đội hình. Không phải vì SKT đánh dở mà vì ở thời điểm hiện tại thì G2 đang có cho mình một phong độ thi đấu quá xuất sắc.

Những người con xa xứ có lối đánh vô cùng thông minh khi không hề để những sai sót của mình cho đội tuyển LMHT khai thác. Mọi sai lầm của những cá nhân G2 đều được đồng đội sửa chữa nhanh chóng. Wunder bị Khan solo ăn mạng ngay cả trong trụ nhưng lại nhanh chóng trở lại ván đấu bởi Jankos hay Elise. Đội tuyển LMHT SKT T1 đang có một tâm lý quá nặng khi thi đấu trên sân khách và việc tâm lý trả thù tại MSI đã khiến cho SKT không còn thi đấu sáng suốt. SKT đã làm tốt ở nhiều giao tranh và dẫn trước đối thủ nhưng việc kết thúc ván đấu dường như là không thể nào.

Kể ra một cách cân bằng hơn thì bể tướng của G2 Esport lại rộng hơn SKT khá nhiều. Họ đánh phóng khoáng và tự tin với những sự lựa chọn của mình. Còn về phía đội tuyển LMHT SKT lại bị kìm cặp với lối đánh bức phá, kiểm soát trước đây. Việc mắc lỗi liên tục ở cả 3 ván đấu đã khiến cho đội tuyển LMHT cuối cùng của khu vực LCK phải dừng chân tại CKTG 2019.

Và vừa rồi là những nhận định khách quan và chủ quan khi 3 đội tuyển LMHT LCK thất bại tại CKTG năm nay. Theo bạn thì còn lý do nào không? Và trận đấu nhiều màu sắc với các lối chơi khác nhau sẽ được thể hiện tại chung kết CKTG 2019. Cùng chờ đón xem trận đấu này nhé.

JBO 247