[LMHT] Những lối chơi phá cách ở bản 9.16

Với những thay đổi trong bản LMHT 9.16 này, rất nhiều phong cách chơi mới ra đời.


Miss Fortune Kiếm Manamune

Đối với những người chơi có kinh nghiệm có lẽ đều cảm thấy rằng cô nàng Miss Fortune rất mạnh ở khoảng 15p đầu trận nhưng rồi sức mạnh giảm quá nhanh khi không phải là Xạ Thủ chí mạng. Vì thế nên một vài cao thủ đã tìm cách khắc phục điều này và khả thi nhất là lên Kiếm Manamune cho Miss Fortune. Với việc là dạng tướng sử dụng đòn đánh kết hợp kỹ năng giống Ezreal, Jayce,… Kiếm Manamune giải quyết vấn đề năng lượng vốn eo hẹp của cô nàng này.

LMHT: Những lối chơi mới lạ nhưng cực kì hiệu quả đang thống trị máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ngoài ra sau khi nâng cấp lên thành Thần Kiếm Muramana, những loạt Bão Đạn của Miss Fortune sẽ mạnh hơn rất nhiều khi được kích hoạt sát thương cộng thêm của trang bị này. Về những trang bị còn lại, Vũ Điệu Tử Thần là món đồ rất hay cho Miss Fortune, ngoài ra để tăng độ cơ động có thể hướng đến Kiếm Ma Youmuu, Đao thủy ngân không gian

Karma đường trên

Karma đường trên từng tung hoành một thời gian dài trong LMHT trước khi bị đào thải khỏi metagame, tuy nhiên ở bản 9.12, Karma đã được nâng cấp: đó chính là việc tăng làm chậm của Nội Hỏa (Q) và giảm thời gian tăng tốc cùng tiêu hao của Linh Giáp (E) khiến cho độ đa dụng của Karma được tăng lên rất nhiều. Vậy thì hướng đi nào cho Karma top? đó là phong  cách lầy lội “Đạo chích” của Ezreal! Lối đánh này sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi bạn đi đường với các tướng cận chiến, đặc biệt là thể loại lù đù như Darius, Garen, Sion,…Bạn có thể thả diều thoái mái! Nhờ vào nó, bạn sẽ có thể kiếm được vô số vàng và trang bị.

Kết quả hình ảnh cho Karma đường trên

Về trang bị, ưu tiên cho Găng tay băng giá và Giáp tâm linh, khiến cho Karma gần như không thể bị hạ gục ở giữa trận.Tuy nhiên, giai đoạn giữa và cuối game lối chơi của Karma vẫn không thay đổi, đây vẫn là vị tướng theo thiên hướng hỗ trợ, những trang bị như Lư hương sôi sục hay Cốc quỷ Athene vẫn là trang bị thiết yếu cho vị tướng này. Game thủ đừng tham lên SMPT bởi Karma sẽ rất mỏng manh và không thể thả diều được khi có lượng máu quá thấp.

Quinn Sẵn Sàng Tấn Công

Quinn sở hữu tỉ lệ thắng thấp hơn Wukong nhưng chỉ là một chút xíu không đáng kể (54,13% so với 54,55%) nhưng lại được đứng đầu trong danh sách này bởi ở cả máy chủ Hàn Quốc, cô đang là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong tổng số 140 vị tướng LMHT (lên đến 53,83%). Tỉ lệ thắng của Quinn luôn luôn nằm trong top đầu trong khi lại rất hiếm khi bị cấm (tỉ lệ cấm chỉ đạt… 0,08%) do đó nếu trải qua một quá trình luyện tập chắc tay, bạn hoàn toàn có thể tận dụng Quinn để solo Top và giành chiến thắng vù vù. Ở chế độ xếp hạng đơn, việc Quinn có tỷ lệ thắng cao là nhờ lối chơi tốc độ, đảo đường liên tục và khả năng thắng lane cực kì cao. Gần đây thì Quinn đã bỏ hẳn Sốc Điện và thay vào đó là cầm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công để tận dụng tối đa lợi thế tay dài, độ cơ động vốn có của mình. Khác với tư duy truyền thống của các game thủ bình thường, các cao thủ Hàn đặt tính linh hoạt và sát thương giữa trận lên hàng đầu cho Quinn.

LMHT: Những lối chơi mới lạ nhưng cực kì hiệu quả đang thống trị máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Về trang bị, món trang bị thiết yếu đầu tiên đối với hướng đi này đó là Gươm Vô Danh khi vừa giúp Quin thắng đường, vừa tạo độ linh hoạt nhất định làm cho Quinn liên tục đảo đường  liên tục và thả diều đối thủ cực kì tốt. Những trang bị mạnh từ giữa và cuối trận như Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm hay Phong Thần Kiếm là cực kì thích hợp với Quinn. Nếu bạn nào đã nhàm chán với Quinn sốc điện lên đồ sát lực thì nên thử nghiệm hướng đi mới này, rất thú vị!

Jax Ngọn Giáo Shojin

Trong một khoảng thời gian dài, có lẽ nhiều cao thủ leo rank rất hiếm khi bắt gặp Jax đi solo top, đa phần là do lối ít đặc sắc hơn nhiều tướng solo top hiện nay .Tuy nhiên gần đây, hắn ta đang tỏ ra là một trong những vị tướng đường trên mạnh nhất hiện tại. Với việc ra đời Ngọn Giáo Shojin, Jax tỏ ra là một trong những vị tướng tương tác tốt nhất với trang bị này khi có thể vừa bật chiêu cuối tăng quá nhiều giáp, kháng phép lại vừa bật E – Phản Công liên tục cực kì khó chịu.

LMHT: Những lối chơi mới lạ nhưng cực kì hiệu quả đang thống trị máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hơn nữa Jax là vị tướng đẩy lẻ có lẽ là tốt nhất LMHT hiện tại khi khả năng đấu tay đôi quá tốt, đẩy nhà thì nhanh khỏi bàn với nội tại. Trong meta hiện nay, tướng đường trên đặt nặng khả năng gánh kèo như hiện tại, Jax đang nổi lên như sự lựa chọn mạnh nhất hiện tại, sát thương duy trì lẫn một thời điểm đều tốt. Tuy nhiên trong combat cũng như phối hợp với nhiều vị trí khác, jax làm không được tốt, nếu bạn muốn dùng jax  “cày rank” phải lưu ý khi chọn đội hình phù hợp!