LMHT: Những điều cần biết để có thể chơi tốt vị trí đi rừng (Phần 2)

(JBO 247) Ở meta hiện tại thì người đi rừng đóng một vai trò cực kì quan trọng trong mọi ván đấu. Hay nói một cách khác là thắng bại tại thần rừng. Vậy thì người đi rừng sẽ phải làm gì để có thể làm tốt nhất cho đội.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này giai đoạn đi lane đã chính thức kết thúc nên người chơi rừng cần di chuyển cùng đồng đội để có thể chiếm lấy các mục tiêu lớn hơn như Baron hay là rồng. Lúc này bạn sẽ là người chơi hỗ trợ thứ 2 khi trở thành một cái máy quét và phá tầm nhìn của địch.

Ngoài ra thì cũng tùy theo chất tướng mà bạn chơi mà hãy sử nó như thế nào. Nếu như đó là một vị tướng trâu, cứng cáp thì đừng ngần ngại gì mà không mở combat tạo lợi thế cho team mình. Còn nếu như sử dụng những vị tướng có sát thương cao thì tại sao lại không canh thời cơ để phối hợp với những người đồng đội tiêu diệt các chủ lực của địch. Nếu tự tin mình có kĩ năng tốt thì khi giao tranh hãy lao lên cùng đồng đội. Còn nếu như team bên kia quá nhiều sát thương thì hãy lùi vế phía sau để có thể bảo vệ được đồng đội để tranh trường hợp bạn giết được 1 vài người còn đồng đội thì lần lượt ra đi.

Giao tranh cũng rất quan trọng , Baron hay rồng 1000 tuổi cũng quan trọng không kém. Nếu không may đang ăn gần xong bị đối phương cướp xong và quét sạch thì không có gì thốn bằng. Nên việc tập luyện cho mình khả năng trừng phạt một cách chính xác là điều mà bạn nên làm ngay bây giờ.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận đa phần lúc này chỉ xung quanh khu vực Baron và cũng chỉ có lý do đó để có cớ giao tranh. Nhiệm vụ của một người đi rừng sẽ là đi với cả team để có thể kiểm soát tầm nhìn tránh những pha bắt lẻ dẫn đến combat 4vs5. Việc bạn lựa chọn giao tranh như thế nào tùy thuộc vào lối chơi của team. Giai đoạn cuối trận của mỗi trận đấu phụ thuộc rất nhiều vào người đi rừng, nếu như người đi rừng chết thì đồng nghĩa với việc những mục tiêu lớn cũng từ đó mà ra đi. Chính vì thế mà những người đi rừng có vai trò quan trọng cực kì trong lúc này.

Theo lẽ thường tình thì tướng đi rừng sẽ có ảnh hưởng lớn nhất ở giai đoạn đầu trận, họ có khả năng tạo ảnh hưởng mạnh lên cả 2 đội. Dù muốn hay không thì tướng đi rừng vẫn là người điều tiết trận đấu, vì thế cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào thì người đi rừng cần giữ cho mình thái độ bình tĩnh để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Việc tranh cãi với đồng đội chỉ làm bạn mất tập trung và làm cho ván đấu trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế mà hãy tự bản thân mình tạo ra những lợi thế cho cả đội.

Và trên đây là một số kĩ năng đi rừng mà bạn cần biết nếu như muốn cải thiện khả năng đi rừng của mình.

JBO 247