LMHT: Những điều cần biết để có thể chơi tốt vị trí đi rừng (Phần 1)

(JBO 247) Ở meta hiện tại thì người đi rừng đóng một vai trò cực kì quan trọng trong mọi ván đấu. Hay nói một cách khác là thắng bại tại thần rừng. Vậy thì người đi rừng sẽ phải làm gì để có thể làm tốt nhất cho đội.

Các dạng tướng đi rừng

Hiện nay có 2 loại tướng đi rừng phổ biển với nhiều người chơi đó chính là rừng ăn thịt hoặc rừng ăn cỏ. Ăn thịt là các vị tướng đi rừng mạnh đầu game có thể sang xâm lăng, đi gank như Lee Sin, Gragas… Những vị tướng ăn cỏ lại có thiêng hướng yếu ở giai đoạn đầu game nhưng vẫn có thể đi gank tốt. Những vị tướng đi rừng hiện nay đa số được yêu thích từ những người đồng đội nhưng điều quan trọng cũng là họ có thể chơi tốt hay không. Nên việc tin cậy vào những vị tướng đi rừng chỉ là một phần nhỏ của việc thành công ván đấu mà thôi.

Giai đoạn đầu trận

Đó là chưa kể bạn chọn được những vị tướng mạnh có tác động lên đối phương thì bạn đã thành công ở bước đầu khi gây sức ép tinh thần lên họ. Có một số vị tướng trước Lv6 thì khá “tù tội” nhưng late game lại cực kì mạnh. Giai đoạn đầu của rừng không giống như những lane khác khi có thể thực hiện việc duy chuyển sang rừng cũng như khu vực khác. Chính vì thế mà việc đi rừng sẽ phù hợp nhiều vời chất tướng mà bạn sử dụng.

Còn nếu như muốn ăn trọn bãi bùa thì tốt nhất là hãy nhờ những người đồng đội hỗ trợ cho việc cấm mắt kiểm soát. Sau khi ăn hết vòng rừng của mình bạn sẽ lên được lv3, nếu như có được thêm con cua nữa thì sẽ là lv4. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho việc tổ chức gank tại các lane. Tùy theo việc bạn chọn cua ở đâu mà tiến hành gank ở đó. Còn nếu như cảm thấy khó gank quá thì việc tốt nhất là cắm mắt để có thể kiểm soát được rừng của đối phương.

Nếu bạn là một vị tướng đang cao ở giai đoạn đầu game thì rồng sẽ là sự lựa chọn tiếp theo. Nhưng điều đáng chú ý là phải tận dụng cơ hội chứ để mất rồng mà mất mạng nữa thì thật là kinh khủng. Rồng đất là rồng dễ ăn nhất, sau đó là rồng nước và cuối cùng là rồng đỏ, nên hãy nhờ đồng đội ra giúp nếu được. Giai đoạn đầu này nếu như gank được thì tận dụng mọi thời cơ để có thể gank. Còn nếu như gank không được thì tích cực farm để đạt lv 6 mà gank. Điều đặc biệt để có thể gank thành công là hãy chọn cho mình lane nào sở hữu những vị tướng khống chế, đấy sẽ là con bài tốt nhất cho sự lựa chọn cho việc gank.

Nếu có lợi thế sớm thì việc ăn sứ giả để có thể lấy hết một lane là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra thì đây cũng là việc bạn giúp cho các lane khác trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Còn nữa