LMHT: Những cái tên được dự đoán sẽ vượt qua vòng playin tại CKTG 2019 (Phần 1)

Bảng B

(JBO 247) Vậy là đã có kết quả bốc thăm xong các bảng đấu và vòng bảng. Vậy theo bạn đâu sẽ là cái tên vượt qua vòng khởi động để tiến vào sâu hơn CKTG 2019? Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để xem có giống với cách suy nghĩ của bạn không nhé.

Bảng A: Clutch Gaming

Đại diện đầu tiên được đánh giá trên thực lực hiện nay đang được đánh giá rất cao với những đội tuyển cùng bảng đấu của mình. Bộ đôi người Hàn đã thể hiện khá tốt ở vòng playoff cùng với giai đoạn vòng bảng. Cùng nhìn lại những gì mà bộ đôi này đã thể hiện trước khi đưa cái tên Clutch Gaming tiến vào CKTG 2019 nhé.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục trước TSM tại vòng loại khu vực đã giúp cho Clutch Gaming có được vị trí hạt giống số 3 của khu vực Bắc Mĩ. Trước TSM, Clouth Gaming đã phải đánh đến 2 trận Bo5 liên tiếp để leo lên vòng loại khu vực. Không như  TSM, Clutch Gaming có được một khởi đầu rất khó khăn sau khi xếp thứ 9 ở mùa xuân và chật vật hết cả mùa hè. Họ thường xuyên được dính cho cái mác “kém cỏi”. Thế nhưng tại playoff mùa hè, họ đã đẩy Team Liquid đến tận game 5 và để thua đầy tiếc nuối. Có thể nói, với màn trình diễn như vậy thì Clutch Gaming xứng đáng có được tấm vé dự CKTG 2019. So với hai đội tuyển cùng bảng thì Clutch Gaming là đội có khả năng cao nhất để có thể vượt qua vòng khởi động này.

Theo như đánh giá của các chuyên gia thì team Huni xếp hạng thứ 12, cách biệt khá xa với 2 đối thủ còn lại. Mặc dù như vậy thì đây cũng chỉ được xem là những đánh giá chung chung, lúc thi đấu thì chưa biết được ai có thể gây ra được những bất ngờ. Có lẽ mục tiêu của hai đội ở cửa dưới này chỉ là vượt qua được vòng khởi động mà thôi. Hoặc có thể là vượt qua được một vài đội tuyển được đánh giá là mạnh hơn mà thôi. Đấy chắc là sự thành công trong mục tiêu đặt ra của hai đội tuyển này rồi.

Bảng B: Splvce

Splvce là cái tên sáng giá nhất cho tấm vé vượt qua vòng khởi động lần này. Châu Âu đang được đánh giá khá mạnh khi vô địch MSI 2019 của G2. Splvce cũng là đội tuyển được đánh giá ngang hàng với nhiều cái tên hàng đầu ở thời điểm hiện tại sau cuộc đại chiến Châu Âu Bắc Mĩ vừa qua. Tuy nhiên đến được cuộc đấu lần này cũng là điều vô cùng khó khăn với Splvce.

Sau khi để thua 3-0 trước FNC, Splvce vẫn giữ được tâm lý vì biết được mình vẫn còn cơ hội đến với Châu Âu vào tháng 10 năm nay. Sau màn thể hiện vượt trội của mình thì Splvce đã có được chiến thắng 3-0 trước SO4 và giành tấm vé  cuối cùng của khu vực tham dự CKTG. Trận thi đấu đầu tiên, Splvce thi đấu khá chậm chạp và mờ nhạt. Nhưng sau đó họ liên tục giao tranh và lấy về mọi lợi thế. Sang ván thi đấu thứ 2, Splvce thi đấu nhanh hơn và thiên về nhiều mạng hạ gục. Với những vị trí chủ chốt rất xanh, Splvce dễ dàng lấy đi những sự cố gắng của SO4 ở ván đấu thứ 2. Trong ván thi đấu thứ 3, SO4 đã lấy về nhiều lợi thế ở những màn hạ gục của mình, tất cả đã biến thành số 0 sau pha combat tại hang Baron. SO4 đã tan vỡ và để thua ngay sau đó.

So với hai đội tuyển cũng khá mạnh tại bảng B thì Splvce có phần nổi bật hơn. Còn hai đội còn lại mặc dù mạnh nhưng vẫn bị đánh giá là những đội tuyển lót đường mà thôi. Tuy nhiên, sự bất ngờ là cái hay tại mọi giải đấu và hãy xem thử đội tuyển nào có thể làm được điều kì diệu ấy.

(Còn tiếp)