LMHT: Nhìn lại mùa giải đáng quên của DBL tại mùa giải VCS 2019

Sau khi dừng chân mùa giải VCS 2019, DBL đã vô cùng đau đớn trước khi giải đấu diễn ra là một nhà đương kim vô địch. Nhưng những gì mà DBL thể hiện tại giải đấu khiến cho người hâm mộ vô cùng thất vọng. DBL chấp nhận về đích tại vị trí thứ 4 sau LK,GAM,FL.
Hy vọng DBL sẽ sớm trở lại tại các mùa giải lần sa
Sóng gió bắt đầu với DBL là khi mà người chơi Zerso quyết định rời khỏi DBL để đến với GAM Esports. Zeros là một nhân tố hết sức quan trọng giúp DBL đạt được nhiều thành công trong giai đoạn vừa qua. Có thể nói, sự góp mặt của Ma vương chiếm đến một nửa sức mạnh của DBL, đã có rất nhiều trận đấu mà Ma vương đã tỏa sáng trong thế trận dưới cơ đối thủ để giành về chiến thắng cho DBL.
Sau khi Ma vương rời đi, cái tên Dashing Buffalo cũng được xuất hiện. Tuy nhiên sự mất mát Zeros khiến cho việc DBL mang về cái tên Raizo để thay thế là chưa đủ. Raizo là một chàng trai sinh năm 2002, chơi ở vị trí xạ thủ nhưng khi DBL thiếu vắng Ma vương Raizo được đẩy lên chơi ở vị trí đường trên. Raizo đã có những màn thể hiện cực kì tốt để có thể chứng minh được vai trò và khả năng của bản thân tại vị trí đường trên nhưng tất cả là chưa đủ khi Zeros đang được đánh giá là người chơi đường trên xuất sắc nhất trong thời điểm hiện tại. Sự non yếu của tuyển thủ vừa mới đủ 18 tuổi này khiến cho đối phương liên tục khai thác, mặc dù vẫn có những pha xử lý tốt nhưng về kinh nghiệm thì vẫn chưa đủ. Đây cũng là một trong số điểm yếu của team DBL trong thời điểm hiện tại.
Ngoài việc ra đi của Zeros thì phong độ của các thành viên team DBL cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc DBL không nhận được nhiều thành công tại giải đấu năm nay. Cụ thể là việc mà Naul không thể hiện tốt được vai trò của mình với những vị tương pháp sư “quê mùa”. Bên cạnh đó còn là sự thi đấu mờ nhạt phong độ ở vị trí đi rừng của Melioda và cả người chơi Xuhao khiến cho DBL càng lún sâu xuống hố bùn. Vị trí HLV cũng là một nguyên nhân khiến cho DBL nhận lấy thất bại. Ren là vị HLV mà ai cũng biết khả năng cấm chọn chưa thực sự tốt, thể hiện rõ nhất tại trận DBL gặp FL khi DBL tỏ ra thất bại ngay từ khâu cấm chọn của mình. Chưa chơi mà biết rằng mình không thể chiến thắng được quả là một điều hêt sức đau đớn phải không? Và kết quả như thế nào thì ai cũng đã biết, DBL chỉ có duy nhất 1 ván thắng trong 2 lượt trận và về đích cay đắng tại vị trí thứ 4. Điều này đồng nghĩa với việc DBL phải xem CKTG bằng tivi.
DBL sẽ có một khoảng thời gian để ổn định đội hình và khắc phục những khuyết điểm tồn tại để có thể trở lại vào một ngày sớm nhất.