LMHT: Nhiệm vụ và vị trí trong giao tranh tổng (Phần 2)

Nhiệm vụ và cách di chuyển là một trong những yếu tố hết sức quan trọng góp phần mang lại thành công trong việc giao tranh tổng.

Đi rừng

Người đi rừng có một vai trò hết sức quan trọng trong mỗi trận đấu. Người đi rừng có thể bao quát các vị trí khác nhau như đỡ đòn, hỗ trợ hoặc là người tiên phong trong việc mở giao tranh. Người đi rừng sẽ chịu rất nhiều áp lực khi phải thực hiện tốt những pha gank, tính toán được việc xử lý sạch quái rừng, ăn sạch những con tướng lớn để tăng kinh nghiệm cho đội và bản thân. Tùy theo vai trò của mỗi vị tướng mà ta có cách lên đồ và thi đấu hợp lý

Đối với những vị tướng có vai trò mở giao tranh thường ưu tiên những trang bị nhằm vô hiệu hóa đối thủ. Đặc biệt có một số tướng rất khó xử dụng như Amumu, Malphite, Skarner… Những vị tướng này thường tốc độ di chuyển chậm, khả năng chống cướp rừng rất thấp. Yêu cầu đặt ra cho những vị tướng này là phải sử dụng thật tốt các kĩ năng nếu như không muốn nhận lấy một cái kết cay đắng.

Về việc hỗ trợ, rất hiếm có những vị tướng đi rừng mang xu hướng hỗ trợ, hiếm chứ không phải hoàn toàn không có, có thể kể tên một số tướng như là Nunu, Taric. Dạo gần đây, những vị tướng đi rừng chống chịu đang có xu hướng trở lại mạnh mẽ bởi khả năng chống chịu và khống chế đối phương đang phát huy tác dụng. Những vị tướng đi rừng mang xu hướng chống chịu phát huy tác dụng trong việc mở giao tranh và giành được nhiều chiến thắng nên rất được ưa chuộng tại các phiên bản cập nhật lần này.

Đường giữa

Đặc điểm nổi bậc và dễ nhận dạng nhất dành cho những vị tướng đường giữa là khả năng dồn sát thương rất lớn. Thường là những vị tướng phép, tạo độ choáng lâu, gây lượng sát thương cao lên đối thủ và có khả năng khống chế đối thủ.

Mỗi một vị tướng đều có những đặc điểm khác nhau, tướng dồn được sát thương thì lại có thời gian hồi chiêu khá lâu, tướng có lượng sát diện rộng có thời gian hồi chiêu nhanh hơn…Mỗi tướng đều có đặc điểm riêng nên việc lựa chọn và tìm hiểu lối chơi của một vị tướng sẽ giúp bạn thực hiện tốt được nhiệm vụ trong những lần giao tranh tổng.

Hỗ trợ

Người chơi tướng hỗ trợ sẽ như một diễn phụ hay diễn viên đóng thế khi sinh ra với trọng trách nặng nề là bảo vệ được sát thương chủ lực của team. Bằng mọi giá phải bảo vệ, thà hi sinh bản thân chứ không được sát thương chủ lực hi sinh. Chính vì thế mà người chơi hỗ trợ cần phải lựa chọn những vị tướng có sức chống chịu thật tốt để có thể hứng chịu những sát thương của đối phương. Ngoài ra các vị tương hỗ trợ có khả năng khống chế tốt cũng rất được ưa thích sử dụng khi có khả năng vô hiệu hóa đối phương tạo ra cơ hội cho đồng đội. Chính vì thế mà tướng hỗ trợ đóng một vai trò quan trọng trong giao tranh tổng. Ngoài ra bạn hãy nhớ những trang bị khiến cho vị tướng của mình phát huy được tác dụng là hết sức quan trọng đấy nhé.