LMHT: Nhận định GAM tại Bảng B CKTG 2019 (Phần 2)

(JBO 247) Bảng đấu của GAM, đội tuyển của chúng ta đã chính thức góp mặt tại CKTG tại bảng B gồm 2 cái tên quen thuộc là FPX và J team. Đây là bảng đấu được đánh giá là dễ thở dành cho GAM với cơ hội 50/50. Tuy còn thiếu một đội ở vòng đấu khởi động tuy nhiên hãy nhận định xem cơ hội của chúng ta như thế nào nhé.

Tiếp theo là đại diện đến từ LMS J Team

Với thành tích bất bại tại vòng bảng LMS mùa hè năm 2019, J team là đội tuyển mới được đánh giá đầy tài năng so với các đội tuyển quen thuộc thường đến với CKTG nhiều lần. J team khá xuất sắc khi đánh bại được các cái tên thường đứng đầu tại khu vực LMS thế nhưng GAM của chúng ta cũng không phải là đội dễ bị bắt nạt. Theo nhận định của chúng tôi thì GAM vẫn là đội nằm ở kèo trên ở trận đấu lần này.

Lối đánh của J team cũng như LMS rất giống Hàn Quốc, khi họ đánh kiểm soát xung quanh các mục tiêu lớn rồi mới giao tranh. Có thể nói rằng đánh kiểm soát với họ thì chả khác nào việc mèo vờn chuột vậy. Nhưng VCS lại có một lối chơi riêng khi giao tranh liên tục và bắt buộc họ phải cuốn theo lối chơi của chúng ta. Điều này thì GAM lại làm rất tốt.

Đường trên của J team là một người chơi thích các vị tướng phù hợp với meta hiện tại và nghiêng về các chất tướng sát thương cao. Đây sẽ là lợi thế cho Zeros khi Zeros đang là người chơi sát thương cao với kĩ năng tốt. Ngoài ra, Levi sẽ là con bài tạo nên đột biến khi thường xuyên ghé thăm và chăm sóc cho Zeros để có thể chuyển được lợi thế về cho GAM. Còn người đi rừng của J team lại nghiêng về lối chơi kiểm soát, ít đi gank nên Levi tạo ra lợi thế là điều hoàn toàn có thể. Điều thấy rõ ràng nhất chính là khả năng tham gia hạ gục chỉ 61,1% còn so với Levi tận 70,9%. Điều này chính là lợi thế của chúng ta khi Levi liên tục hỏi thăm các đường. Tuy nhiên việc cắm mắt tốt sẽ là một việc quan trọng trong việc kiểm soát tốt các khu vực rừng cũng như các bước di chuyển của Levi.

Đến vị trí đường giữa thì FOFO thích chơi những vị tướng kéo về cuối game. Việc chọn thời gian cuối game để bung sức mạnh thì phần nào lại mang đến một lợi thế nhất định cho người chơi đường giữa  của GAM là Kiaya. Kiaya với lối đánh giao tranh ngay từ đầu sẽ phần nào khiến cho FOFO gặp nhiều khó khăn trong trận đấu. Ngoài ra còn là những vị tướng với lượng sát thương cao sẽ là lợi thế cho midlaner của GAM.

Do phải chơi về sau nên khi đối đầu với J team phần nào GAM cũng có được chút lợi thế ở vị trí đường dưới này. Khi họ luôn buông tha cho Zin hay SLay làm gì thì làm ở những phút đầu game. Việc của bộ đôi này là cần làm hạn chế sức mạnh tối đa của cặp đối thủ bên kia để Top và Mid có thể lo về sau thế là được.

Tóm lại, J team là một đội có lối đánh kiểm soát rất mạnh, giao tranh của họ cũng không kém với Hàn Quốc. Do đó giai đoạn về sau sẽ rất khó khăn nếu như ta không thể ép thế được lục đầu. Ngoài ra còn là việc tạo ra áp lực giữa Mid và Top để có thể phát huy các mũi nhọn tấn công trong giao tranh. 

Và cuối cùng là hãy chờ xem màn thể hiện của GAM với J team nhé.

JBO 247