LMHT: Nhận định GAM tại Bảng B CKTG 2019 (Phần 1)

(JBO 247) Bảng đấu của GAM, đội tuyển của chúng ta đã chính thức góp mặt tại CKTG tại bảng B gồm 2 cái tên quen thuộc là FPX và J team. Đây là bảng đấu được đánh giá là dễ thở dành cho GAM với cơ hội 50/50. Tuy còn thiếu một đội ở vòng đấu khởi động tuy nhiên hãy nhận định xem cơ hội của chúng ta như thế nào nhé.

FPX

Đầu tiên là cái tên FPX, như nhận nhận định trước thì đây là đội tuyển hạt giống số một của khu vực LPL. Đội tuyển này rất mạnh tại khu vực LPL sau khi đánh bại những cái tên từng đứng đầu khu vực để có được ngôi vương tại LPL. Với lối chơi rải đều lợi thế bởi sự góp mặt từ tất cả các thành viên trong đội. Những chú phượng hoàng này đã biết tận dụng tối đa tài năng của toàn đội để góp chúng thành sức mạnh mà không ai có thể đánh bại được tại LPL.

DoinB đang có một phong độ cực cao khi rất thích đem các vị tướng sát thương ra khu vực đường giữa để ép lane và hủy diệt đối thủ của mình như Aatrox… Kiaya cũng thế, chàng trai này đang có một phong độ rất cao sau khi kết thúc mùa giải VCS. Bên cạnh đó là sự ủng hộ đến từ meta bởi chất tướng mà chàng trai này sử dụng cũng có phần giống với DoinB. Nhưng nếu phải so sánh thì DoinB có phần nhỉnh hơn Kiaya, nhưng nhỉnh hơn không quá nhiều. Khả năng từ 40/60 với lợi thế đôi chút cho DoinB.

Ngược lại với anh là Gimgoon – người chơi đường trên luôn thích ping những vị tướng kiểm soát lane hơn là trên cơ đối thủ. Với GAM, đường trên là sự thống trị của Zeros, người chơi được mệnh danh là thần rừng số 1 của VCS. Nếu như xét về cả hai thì Zeros có phần được đánh giá cao hơn người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến. Đường trên là một trong ba mũi nhọn của GAM nên không quá ngạc nhiên về sự đánh giá này ở thời điểm hiện tại. Sẽ là tuyệt vời hơn nếu như Levi có thể giúp cho Zeros có được ưu thế rõ ràng hơn đối với Gimgoon thì tuyệt vời còn gì bằng.

Người đi rừng đến từ FPX cực kì thích chơi những vị tướng sức mạnh phép thuật, mạnh ở giai đoạn đầu game để có tạo ra lợi thế cho các lane của mình. Đặc biệt là vị trí mid và top, chắc chắn sẽ được chăm sóc rất nhiệt tình. Trái ngược với FPX, Levi vẫn sẽ chăm sóc cho 2 mũi nhọn của mình là Zeros và Kiaya để 2 mũi nhọn này phát huy hết tác dụng của mình trong các cuộc giao tranh tổng.

Cặp đôi đường dưới của FPX được lại được đánh giá cao hơn cặp đôi của GAM. Đây là điều không quá ngạc nhiên khi cặp đôi đường dưới của GAM chưa thể hiện được quá nhiều và luôn bị đánh giá là vị trí yếu nhất trong đội hình của GAM. Ngoài ra là việc luôn được các vị trí đường giữa và rừng chăm sóc kĩ thì giai đoạn cuối game cặp đôi đường dưới của FPX sẽ là một lượng sát thương khủng khiếp. Tuy nhiên cũng chưa biết được vì GAM còn có 2 con bài sát thủ giao tranh cực mạnh là Zeros và Kiaya có thể tiêu diệt sát  thương chủ lực bất cứ lúc nào.

Còn tiếp