[LMHT] Người chơi đang bị Riot dắt mũi?

Dường như trong thời gian gần đây, Riot Games đang vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận vì những dự định mới về của mình.


Suốt thời gian 4 năm kể từ ngày Tencent thâu tóm toàn bộ cổ phần của Riot Games, trong suốt quãng thời gian đó, LMHT đã trải qua biết bao thăng trầm: Thành công có, thất bại cũng có. Tuy nhiên, từ khi được ra mắt vào năm 2009 tới nay thì LMHT vẫn luôn là tựa game ăn khách nhất mọi thời đại và chiếm được trọn tình cảm từ người hâm mộ. Và càng ngày, chúng ta càng thấy một “bộ mặt” tươi mới hơn của LMHT đến từ đội ngũ sáng tạo Riot Games. Họ không ngừng lắng nghe người chơi, cập nhật tính năng, sửa đổi tướng hay cho ra chế độ chơi mới,…

Thế nhưng, trong thời gian gần đây, Riot Games lại vướng phải một nghi vấn, nhiều người chơi cho rằng Riot đang bị “tha hóa” và mất đi bản chất vốn có của mình. 

Kết quả hình ảnh cho [LMHT] Người chơi đang bị Riot dắt mũi?

Riot Games bán Linh Thú trong game của mình.

Đa phần người chơi đều cảm thấy như bị Riot Games “dắt mũi” khi họ phải bỏ ra  một số tiền quá lớn để có thể sở hữu Linh Thú cấp cao. Họ cảm thấy thất vọng và bất lực khi bỏ tiền ra mua quả trứng trong đó chứa 1 đống linh thú khác nhau, và đen hơn là toàn vào những con mà người chơi không cần. 

Kết quả hình ảnh cho Riot Games bán Linh Thú trong game của mình.

Một điều bất lực hơn nữa là những người yêu thích Linh Thú họ không thể nào vứt bỏ những linh thú thừa đó hoặc đổi chúng sang một linh thú khác. Mọi thứ như một mớ “bòng bong”, khá ức chế mà nói đúng hơn là sự thật “moi tiền” của Riot Games đang quá lộ liễu.

Ở bản 9.17 sẽ có tính năng Thần Hỏa.

Ngay khi được Riot Games nhá hàng thì Eternals – Thần Hỏa của Liên Minh Huyền Thoại đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của phía người chơi. Thần Hỏa được coi là tính năng vô cùng mới lạ và độc đáo hứa hẹn sẽ đem đến những điều thú vị dành cho game thủ LMHT trong thời gian tới. Vậy mà, khi dự tính ra tính năng này, Riot Games bị game thủ tố cáo một cách nặng nề khi “mượn ý tưởng” của Dota 2, thêm nữa họ dùng nó để kiếm tiền về cho mình. 

Kết quả hình ảnh cho tính năng thần hoả

Theo những game thủ LMHT thì họ cho rằng: Tính năng Thần Hỏa thật sự đặc biệt dành cho những người có thành tích cao cho 1 vị tướng nhất định.  Và nó cũng bị rao bán với lý do hết sức “thuyết phục” của Riot Games là: “Thần Hỏa là một hệ thống cực kỳ lớn và khó xây dựng. Nó sẽ cần rất nhiều những công nghệ mới để giúp nó hoạt động một cách trơn tru và không xảy ra lỗi. Chúng tôi cũng muốn xây dựng và mở rộng hệ thống này trong nhiều năm tiếp theo, với rất nhiều vị tướng để xây dựng và duy trì. Vì thế nên cách duy nhất để có đủ kinh phí xây dựng nó – hoàn toàn minh bạch thôi – chúng tôi buộc phải dành cho nó một cái giá RP”.

Tại Bắc Mỹ, Riot Games đã phải chiều lòng game thủ khi giảm giá Thần Hỏa và hơn hết là tạo nên nhiều chỉ số thống kê đặc biệt cho mỗi vị tướng. Và người chơi cũng cho rằng LMHT đang dần mất đi bản chất cùng với lượng người chơi trung thành của mình. Họ không muốn thấy một tựa game “huyền thoại” lại bị hủy hoại theo tính chất thương mại đến vậy. 

Có thể khẳng đjnh rằng, khi về tay Tencent thì những giá trị cốt lõi mà Riot Games đặt ra trước đó đã bị tha hóa một cách nghiêm trọng.