LMHT: Lý do GAM thất bại tại CKTG 2019 (Phần 2)

(JBO 247) Vậy là giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã đi qua được nửa chặng đường. Những đội tuyển xuất sắc đã giành cho mình được những tấm vé đi tiếp. Nhưng những đại diện của VCS đã thật sự thất bại trong giải đấu năm nay. Đặc biệt là GAM – đội tuyển được đánh giá cao nhưng gây rất nhiều thất vọng với người hâm mộ LMHT VCS. Và đâu là lý do khiến cho GAM thảm bại như vậy tại giải đấu này? Cùng với chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân đó nhé.

Tiếp theo

Khả năng cấm chọn và chiến thuật

Trận đấu đầu tiên tại CKTG là điển hình của vấn đề trong khâu cấm chọn của GAM. Họ pick một đội hình không có chống chịu trong combat, dường như họ trông chờ nhiều vào những sai lầm của đối thủ thay vì tự quyết định ván đấu. Nhưng rõ ràng là Splyce biết rõ ràng điều này và không mắc phải một sai lầm nào cả. Trong các trận đấu sau, đặc biệt là trận thua trước FPX, GAM đã bị out pick hoàn toàn với lựa chọn đường giữa của Doinb. Nếu cho đây là thất bại về chiến thuật thì trận đấu cuối với FPX là minh chứng rõ ràng nhất cho thất bại giai đoạn đầu trận.

Tất nhiên không thể đổ lỗi thất bại hoàn toàn cho từng người chơi mà chính là việc GAM không chuẩn bị những chiến thuật để có thể đối phó với những tình huống bất ngờ mà đối thủ tạo ra. Trong khi đó thì đối thủ nắm rất rõ chiến thuật của đại diện hạt giống số 1 LMHT VCS.

Khởi động đầy bất lợi cả chủ quan lẫn khách quan

Thất bại trước Splyce do khâu cấm chọn khiến cho tình hình vòng bảng của chúng ta trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn là sự thất bại của FPX trước J team càng làm cho đại diện hạt giống số 1 của LMHT VCS trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là về mặt tâm lý. Điều này khiến cho chúng ta bắt đầu những trận đấu khác cực khó khăn khi buộc phải thắng mới có thể đi tiếp. Tâm lý này là một trong những lý do khiến cho GAM có những pha thi đấu không thể hiểu được. GAM liên tục đưa ra những pha bắt người hay giao tranh giành Baron không hợp lý để rồi dễ dàng chịu thất bại.

Sự thua sút trình độ và một bảng đấu không hề dễ

Và bây giờ là chắc hẳn rằng ai cũng nhận ra được bảng B là một bảng đấu không hề dễ dàng một chút nào. Cảm nhận sâu sắc nhất có lẻ là Ban huấn luyện của đội tuyển GAM.

Còn tiếp