LMHT: LOWKEY Esports – Ranh giới mong manh giữa hy vọng và sự thất vọng

LOWKEY Esports – Ranh giới mong manh giữa hy vọng và sự thất vọng. Có phải đã đến lúc LK trượt dài? Đó là những gì người hâm mộ đặt ra cho LOWKEY Esports với phong độ hiện nay.

Ở tuần thi đấu thứ 3, LK đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu khi họ đã hủy duyệt Team Flash, điều này mang lại sự kì vọng từ người hâm mộ cho LK. Mong muốn LK duy trì tốt phong độ, có nhưng trận đánh thăng hoa, mang lại nhiều cảm xúc trong những tuần thi đấu tiếp theo. Thế nhưng đáp lại sự kì vọng này là hai từ “thất vọng”.

Những trận thua khó hiểu

Ở trận đối đầu với QG, LK tưởng như đã vớ phải con mồi ngon khi đối thủ được đánh giá là dễ chơi khi đang nằm ngoài top 4. Nhưng đó chỉ là tưởng tượng khi LK mất đi ưu thế vì lại đi muộn  để chịu sự trừng phạt 2 lượt cấm. Sai lầm tiếp theo mà LK mắc phải đó là ở giai đoạn cấm, họ chủ quan và chọn cho team đội hình sat thương tay dài, không có một vị tướng chống chịu nào. Việc liên tiếp mắc sai lầm khiến LK phải nhận lấy cái kết là thua cuộc.

Ngay sau kết thúc ván 1, LK  đã rút ra được bài học kinh nghiệm và có sự thay đổi lựa chọn cho mình. Họ chọn một độ hình đủ mạnh để giành lấy lợi thế giao tanh đầu game.

Ở lượt đi, họ dễ dàng hủy diệt GAM với tỉ số 2-0. Và màn đối đàu trở lại ở lần này sẽ vô cùng hấp dẫn khi GAM đã chuẩn bị thật tốt cho cuộc đối đầu này. Chính nhờ sự chuẩn bị và cú thua lần trước GAM đã trả lại cả vốn lẫn lời cho LK. Không những thế LK còn thua trên nhiều mặt trận. Và Zeros trở thành con quái vật không thể ngăn cản.

Những điều cần phải cải thiện

Những thất bại vừa rồi phần chính bắt nguồn từ phong độ thi đấu có phần chưa được tốt đến từ các tuyển thủ của LK. Đáng nói hơn là Artifact khi chơi có phần chủ quan và coi thường đói thủ trong trận gặp QG dẫn đến hậu quả là Genza bị outplay. Hay trong trận đấu gặp GAMArtifact đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có những pha thi đấu xuất sắc để giúp việc gánh team của Ceb nhẹ nhàng hơn.

Ngoài Artifact, DNK cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong việc đội mình luôn phải chịu những trận thua không dễ chịu một chút nào. DNK có quyền đựa lựa chọn những con bài có sat thương lớn, tạo sức ép lên đối thủ nhưng anh ta lại không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Việc các tuyển thủ của LK liên tụ mắc những sai lầm không đáng có khiến cho đội chơi này luôn gặp khó khăn.

Ngoài sự thi đấu không được như mong muốn của các tuyển thủ LK thì LK nên khắc phục lại khâu cấm chọn. Cấm chọn là một trong những yếu tố đơn giản nhưng không thiếu phần quan trọng trong mọi cuộc chơi. Artifact và đồng đội trong team LK cần thể hiện tốt hơn để có thể quay lại với mục tiêu đặt ra ban đầu. Không thể đi vào con đường cũ của năm trước nữa.