[LMHT] Liệu Faker còn cái tên Quỷ Vương Bất Tử

(Jbo 247) Faker rồi sẽ ra sao khi không còn là Quỷ Vương Bất Tử sau những thất bại trước G2 tại CKTG vừa qua

Sau hàng loạt những thất bại thời gian gần đây, Faker đã dấy lên nghi ngờ trong cộng đồng game thủ rằng anh không còn xứng đáng với danh hiệu “Quỷ vương bất tử”. Hãy cùng tìm hiểu những thực hư thông tin này nhé.

Faker có còn là Quỷ Vương Bất Tử không?

Một ai đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại thì sẽ không còn xa lạ với cái tên Faker. Đây là một tượng đài trong cộng đồng game hay còn được biết tới với biệt danh là “Quỷ Vương Bất Tử”. Nổi lên từ pha Zed outplay Zed của Faker với Ryu – được coi là pha solo hay nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Kết thúc trận đấu, Faker và những người bạn của mình bước lên ngôi vô địch OGN. Anh cũng là người đầu tiên trong lịch sử vô địch CKTG 3 lần liên tiếp, là thước đo cho bất cứ tuyển thủ đường giữa nào. Ngỡ những chuỗi bất bại sẽ mãi tiếp tục cho đến khi Faker bắt đầu xuống dốc trong những trận đấu quan trọng.

Những thất bại liên tiếp

Những thất bại thảm hại của SKT liên tiếp tìm đến những năm gần đây. Năm 2017 thua thảm hại trước SSG 3-0 ở trận chung kết, 2018 thì vắng mặt tại CKTG. Mọi người rất hi vọng SKT sẽ vô địch 2019 khi họ đã lột xác, thế nhưng cuối cùng SKT vẫn thất bại trước G2 với tỉ số 3-1.

Ngỡ rằng với đội hình SKT 2019 được đánh giá là hoàn hảo nhất, với siêu xạ thủ Teddy phong độ cực cao và “quỷ vương” sẽ đưa SKT chạm vào chiếc cúp vô địch một lần nữa, thế nhưng mọi lối chơi của SKT đều bị đối phương đoán được và bắt bài, và thật đáng buồn, SKT đã dừng chân, chấm dứt kỉ nguyên bất bại của người Hàn.

Tiếp tục thi đấu hay giải nghệ?

Sau những thất bại liên tiếp, Faker được nhiều người cho rằng, anh chính là kẻ hết thời. Anh không xứng đáng với danh xưng quỷ vương nữa. Họ đổ lỗi cho Faker sau những thất bại của SKT.

Faker chơi không hề tệ, vô cùng tròn vai, nhưng một cánh én không thể làm nên mùa xuân, thất bại là không thể tránh khỏi. Vài tin đồn gần đây dự đoán rằng Faker sẽ giải nghệ để stream. Rõ ràng, vẫn có quá sớm để anh giải nghệ, Faker là trụ cột của SKT và sẽ vẫn như vậy trong tương lai tới.

Sẽ giải nghệ như một huyền thoại, hoặc tiếp tục thi đấu đủ lâu để thấy bản thân trở thành kẻ hết thời. Lựa chọn là của Faker, nhưng dù có ra sao đi nữa thì anh vẫn sẽ luôn luôn là tượng đài trong lòng rất nhiều game thủ Việt Nam.

JBO247