LMHT: Levi quá xuất sắc hay Flash quá liều lĩnh (Phần 1)

(JBO247) GAM đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Flash 3-0 qua đó đẩy Flash xuống nhánh thua để gặp Lowkey. Và rồi với tâm lý thất bại ấy, Optimus và những người đồng đội của mình nhận thêm một cái thua đáng tiếc nữa trước Lowkey để rồi,  tước bỏ đi cơ hội của chính mình. GAM là một cái tên rất mạnh như những gì đã thể hiện thế nhưng thực ra Flash đã có cơ hội tốt trong ngày thứ 7 vừa qua.

Đặc biệt là ở game 2 khi FL đã dẫn trước phần lớn thời gian thi đấu, thế nhưng khi đồng hồ chuẩn bị điểm sang những giây của phút 22, một pha Baron sai lầm của FL đã cuốn phăng tất cả mọi sự cố gắng trước đó. Levi cướp được Baron và GAM quét sạch Flash, cuộc đấu đảo chiều từ đây. Thay vì gỡ hòa với tỉ số 1-1 thì GAM lại chiến thắng với tỉ số 2-0. Bên cạnh đó dồn FL vào chân tường để rồi kết thúc trận đấu một cách chóng vánh. Vậy thì chuyện gì đã xảy ra ở ván đấu đó? Tại sao FL lại thua mặc dù ở lợi thế hơn người?

Hãy tua lại một chút trước thời điểm mà Baron diễn ra, thời điểm mà Zeros bị vây bắt bới 4 thành viên bên phía team FL nhằm cân bằng lại cán cân đường trên với Stark. Và Ma Vương Zeros đã phải nằm xuống sau pha vây bắt này. Thế nhưng hãy xem thử FL đã mất gì để đổi lấy Zeros?

Để bắt chết Zeros, CBL đã mất đi chiêu cuối của mình và thiêu đốt. Kai’sa cũng đã mất đi chiêu cuối của mình và đáng lẽ ra Slayder không nên làm như vậy. Và nếu như có làm như vậy thì không nên cướp Baron ở tình huống tiếp theo. Slayder mất đi cho mình cái tốc biến, chỉ còn là một thân xạ thủ nếu như không có được một vị trí tốt thì việc hi sinh là điều rất dễ diễn ra.Không những thế mà chiêu cuối của CBL không còn để bảo kê khiến cho cái mạng của Slayder trở nên mong manh hơn bất kì lúc nào. Thế nhưng với lợi thế hơn người, Optimus và đồng đội tự tin rằng sẽ có được chiến thắng tại hang Baron này.

Levi là người đầu tiên đánh hơi được điều này và anh ta lao vào kiểm soát bằng cách cắm con mắt vào. Để mắt một chút, Yijin đang thua Levi một cấp độ, do đó nếu như tranh chấp trừng phạt, người đi rừng của GAM có lợi thế hơn FL. Thế nhưng quyết định sau đó của Yijin là rất khó hiểu, ngay khi Kiaya muốn lao vào hang với sự trợ giúp của chiêu cuối Yuumi, anh chàng này đã tung thùng rượu nổ ra để giải vây.

Có thể Yijin sợ rằng chiêu cuối này sẽ làm cho đội hình của FL bị khống chế diện rộng nhưng ở vị trí này thì cùng lắm Yuumi chỉ khóa được người của Stark và CBL mà thôi. Optimus vừa né chiêu thức vừa băng ra để giữ chân GAM. Và thế là sai lầm của FL đã bộc lộ với tất cả kĩ năng khống chế đối phương đều được sử dụng hết. Tất cả tạo điều kiện tốt hơn cho Levi có được một pha cướp Baron định mệnh. Và tất nhiên là người đi rừng xuất sắc của GAM không thể bỏ lỡ cơ hội “ngàn năm có một” này được.