LMHT: Kiaya – Cậu bé đầy nghị lực cùng với tài năng của mình

(JBO247) VCS đang trong giai đoạn tạm nghỉ để chuẩn bị cho trận chung kết cuối cùng của GAM Esporst và Team Flash. Kiaya là cái tên có đóng góp rất nhiều đến chiến thắng của  GAM trong những trận đấu tại giải đấu vừa qua. Vậy Kiaya là một người như thế nào? Cùng với chúng tôi để tìm hiểu rõ nhé.

Kiaya đang thi đấu vô cùng xuất sắc trong màu áo vàng đen của GAM và góp phần không nhỏ vào việc giúp đội tuyển này có được sự góp mặt đầu tiên trong trong chung kết găp Team Flash. Đó là điều mà ai cũng biêt được.

Kiaya sinh năm 2001 tên thật là Trần Duy Sang, theo như nhiều nguồn tin thì Kiaya có gia cảnh tương đối khó khan. Cậu còn không biết đọc biết viết vì chưa học quá lớp 1. Điều này đồng nghĩa những phép tính tối thiểu, những kiến thức cơ bản tưởng chừng như đơn giản với mọi người nhưng với Kiaya lại là một trở ngại. Cậu là người duy nhất trong tuyển thủ không nhớ nổi đến mật khẩu đăng nhập của mình. Nhưng thế chưa phải là tất cả những gì khó khan của Kiaya. Ngoài ra Kiaya còn làm một người chơi có sức khỏe không được tốt bởi nhiều căn bệnh.

Ngay  từ bé, Kiaya đã đam mê những tựa game có tính chiến thuật cao, đòi hỏi sự ăn ý đến từ đồng đội. Kiaya đã trải nghiệm rất nhiều tựa game khác nhau trước khi đến với LMHT như Dota2 chẳng hạn. Kiaya rất có duyên khi đến với LMHT, anh chia sẻ chỉ chơi cho vui với bạn bè nhưng vì đam mê nên gắng bó và không ngờ là có ngày thi đấu chuyên nghiệp như bây giờ.

Ở những mùa đầu tiên, Kiaya chủ yếu chơi ở đường giữa nhưng sau đó đổi gió lên đường trên với mục đích cải thiện bản thân. Năm 2016, Kiaya là cái tên thứ 2 đạt được thành tích tương tự SoFm đó là có 2 tài khoản đạt top 1 và top 2 trên bảng xếp hạng thách đấu. Kiaya khi đó mới 15 tuổi, nhờ quá trình thi đấu, giao lưu với các tuyển thủ chuyên nghiệp nên được như vậy. Ước mơ của Kiaya là năm 17 tuổi được tham gia thi đấu tại VCS A. Thế rồi ước mơ trở thành sự thật vào năm 2018, GAM chiêu mộ Kiaya về thi đấu đường trên thay cho Ma vương Zeros. Nhưng đó là một năm thi đấu không thành công của GAM và Kiaya cũng không làm được gì quá nhiều với sự kì vọng của người hâm mộ.

Mùa giải năm nay, giải mùa hè 2019 đầy hấp dẫn mà chúng ta đang được chứng kiến GAM thay máu đội hình và quyết tâm trở về thời kì hoàng kim. Và thật may mắn cho đội hình đó khi Kiaya vẫn có tên và thi đấu ở vị trí đường giữa. Nhiều người đã rất nể phục vụ HLV Tinikun trong việc mài dũa tài năng này. Cùng với những người đồng đội đầy tên tuổi, Kiaya đã có một mùa giải hết sức thành công như mơ. Cậu sử dụng các đấu sĩ quen thuộc ở vị trí đường giữa và luôn trên hoặc ngang cơ với đối thủ. Sau khi giành được chiến thắng 3-0 trước LK, GAM và Kiaya hiên ngang tiến đến chung kết với FL. Và chắc chắn rằng ở trận đấu sắp đến, Kiaya vẫn là mảnh ghép quan trọng của cả đội. Và nếu như GAM có được chiến thắng điều đó sẽ là một câu chuyện cổ tích giữa ban ngày dành cho Kiaya, dành cho những nỗ lực với LMHT mà cậu đã theo đuổi trong suốt những năm qua.