LMHT: Khai mạc giải đấu Worlds Championship 2019

Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới 2019 khai mạc vào ngày 2 tháng 10 tại Berlin Đức. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về giải đấu cạnh tranh và uy tín hàng đầu này.

World’s Championship là gì?

Giải World’s Championship Liên minh huyền thoại (còn gọi là World) là một giải đấu quốc tế hàng năm quy tụ các đội hàng đầu từ mỗi giải đấu vào cùng một trận chiến để nâng lên cúp Summoner và giành lấy danh hiệu World’s Champion. Sự kiện có sự thay đổi giữa các khu vực chủ nhà mỗi năm; năm nay, các đội sẽ chiến đấu trong khuôn khổ một tour du lịch ba thành phố trên khắp châu Âu.

Khi nào Worlds Championship diễn ra?

Worlds Championship bắt đầu bằng Giai đoạn Play-In vào ngày 2 tháng 10 và kết thúc với vòng Chung kết vào ngày 10 tháng 11. Những giải đấu đơn được liệt kê dưới đây.

Các đội đang thi đấu?

Là các hạt giống khu vực dựa trên hiệu suất quốc tế trong những trận thi đấu gần đây. Các khu vực mạnh sẽ liên tục gửi một số hoặc toàn bộ hạt giống của mình thẳng đến Giai đoạn đấu đội, trong khi các khu vực khác nhận được ít hạt giống hơn hoặc bắt đầu trong Giai đoạn Play-In.

Hàn Quốc (LCK)

Hạt giống đầu tiên: SK Telecom T1
Hạt giống thứ hai: Griffin
Hạt giống thứ ba: Damwon Gaming
Trung Quốc (LPL)

Hạt giống đầu tiên: FunPlus Phoenix
Hạt giống thứ hai: Hoàng gia không bao giờ bỏ cuộc
Hạt giống thứ ba: Invictus Gaming
Châu Âu (LEC)

Hạt giống đầu tiên: G2 Esports
Hạt giống thứ hai: Fnatic
Hạt giống thứ ba: Splyce
Bắc Mỹ (LCS)

Hạt giống đầu tiên: Đội chất lỏng
Hạt giống thứ hai: Cloud9
Hạt giống thứ ba: Trò chơi ly hợp
Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (LMS)

Hạt giống đầu tiên: Đội J CTBC
Hạt giống thứ hai: Câu lạc bộ thể thao điện tử AHQ
Hạt giống thứ ba: Thái độ Hồng Kông
Việt Nam (VCS)

Hạt giống đầu tiên: GAM eSports
Hạt giống thứ hai: Lowkey Esports
Đông Nam Á (LST)

MEGA
Brazil (CBLoL)

Flamengo Esports
Liên bang các quốc gia độc lập (LCL)

Kỳ lân tình yêu
Nhật Bản (LJL)

DetonatioN FocusMe
Mỹ Latinh (LLA)

Trò chơi Isurus
Châu Đại Dương (OPL)

MAM
Thổ Nhĩ Kỳ (TCL)

Thanh niên hoàng gia
Điều gì đã thay đổi cho năm 2019?

Trung Quốc (LPL) sẽ nhận được ba vị trí vòng bảng dựa trên thành tích thi đấu của họ trong hai năm qua tại các giải đấu quốc tế như Giải vô địch giữa mùa giải 2018 và Giải World’s Championship 2018.

Việt Nam (VCS) sẽ nhận được hai hạt giống trong năm nay. Hạt giống đầu tiên đã kiếm được vào năm ngoái, kết quả của sự xuất hiện như một khu vực độc lập. Hạt giống thứ hai đã được trao nhờ vào kết quả của họ tại Mid-Season Invitational. Hạt giống đầu tiên  sẽ bắt đầu trong Vòng bảng và hạt giống thứ hai của họ sẽ bắt đầu trong Play-In.

Ngoài ra, trong năm nay, các đội sẽ được phép có tối đa 7 người chơi trong Danh sách hoạt động của họ. Sự thay đổi này hình thành nhờ sự phát triển của môn thể thao này và sự tăng cường số lượng người chơi dự bị

Định dạng gì?

Thế giới bao gồm ba giai đoạn: Giai đoạn Play-In, Giai đoạn đấu đội và Giai đoạn Knockout (Tứ kết, Bán kết và Chung kết).

Giai đoạn Play-In: 10 / 2-10 / 5; 10 / 7-10 / 8

Berlin (LEC Studio)

12 đội được rút thành bốn nhóm. Mỗi nhóm chơi một Double Round-Robin (mỗi đội chơi tất cả các nhóm khác hai lần), Best of 1 series.

Hai đội được xếp hạng cao nhất từ ​​mỗi nhóm tiến tới Play-In Knockouts, trong đó các đội hạng nhất từ ​​mỗi nhóm được ghép với các đội hạng hai từ nhóm khác. Các trận đấu này sẽ xác định 4 đội Play-In chuyển sang Vòng bảng.


Vòng bảng: 10 / 12-10 / 15; 17-20 tháng 10

Berlin (Hội trường âm nhạc Verti)

16 đội – 12 đội đủ điều kiện tham gia Vòng bảng trực tiếp và 4 đội từ Giai đoạn Play-In – được rút thành bốn nhóm. Mỗi nhóm chơi một loạt Double-Robin, Best of 1 series.

 

Hai đội xếp hạng cao nhất từ ​​mỗi nhóm sẽ chuyển sang chặng cuối cùng của giải đấu, Giai đoạn Knockout.

 

Nếu bạn quan tấm đến cách các nhóm được sắp xếp cho giai đoạn Play-in và đấu nhóm, hãy đón xem chương trình bốc thăm vào ngày 23 tháng 9 lúc 10:00 PM SGT

 

Giai đoạn Knockout: 10 / 26-10 / 27; 11 / 2-11 / 3; 11/10

Madrid, Tây Ban Nha (Palacio Vistalegre) & Paris, Pháp (Đấu trường AccorHotels)

8 đội chuyển sang Giai đoạn Knockout, bao gồm Vòng tứ kết, Bán kết và Chung kết. Đối với giai đoạn này, giải đấu chuyển sang khung loại trừ duy nhất với tất cả các trận đấu được chơi ở định dạng Tốt nhất là 5. Trận đấu được quyết định bằng một trận hòa trên sân khấu trước khi mỗi ngày chơi bắt đầu. Đội đứng đầu sẽ trở thành nhà vô địch thế giới 2019.

Bạn có thể xem mọi trận đấu và lịch phát sóng trên watch.lolesports.com!

JBO 247