[LMHT] Honda đầu tư cho lĩnh vực esports

Một lần nữa, Honda đã mạo hiểm đầu tư esports. Lần này, Honda đã trở thành đối tác ô tô độc quyền cho Giải vô địch Liên minh huyền thoại.


Bắt đầu với Playoffs Summer Split, Honda sẽ không chỉ tài trợ cho LCS mà còn là người chỉ đạo cho LCS cũng như giải thưởng MVP League. Theo một cuộc phỏng vấn với The Esports Observer, người đứng đầu bộ phận hợp tác esports của Riot Matthew Archambault – người đã bị thu hút bởi Honda vì cam kết của họ đối với toàn bộ hệ sinh thái esports.

Theo đó, Archambault nói: “Họ hoàn toàn cam kết không chỉ ở cấp độ chuyên nghiệp. Mà còn ở hệ sinh thái hướng đến sự chuyên nghiệp. Honda có một lý do thực sự đối với việc thúc đẩy hệ thống nghiệp dư. Chúng tôi muốn tìm các đối tác thực sự muốn đầu tư vào không gian.”

Kết quả hình ảnh cho [LMHT] Đối tác độc quyền mới nhất của LCS đã lộ diện

Quan hệ đối tác của LCS đã biến Honda trở thành thương hiệu ô tô đầu tiên tài trợ cho cả một giải đấu esports. Một trong những đội được nhượng quyền tại Bắc Mỹ. Điều này là nhờ sự hợp tác của Honda với Team Liquid, được công bố vào tháng 1. Sự hợp tác này đã cho thấy một số nội dung được nhà tài trợ hỗ trợ cũng như logo của Honda được đặt trên áo của đội. Đã rất nhiều lần Team Liquid đến các sự kiện trong một chiếc Honda Oddyssey minivan và được cá nhân hóa với logo đầu ngựa Team Liquid. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu một đội xe của thương hiệu tương tự Honda.

Steve Arhancet – chủ sở hữu của Team Liquid cho biết rằng, nội dung truyền thông xã hội là một phần chính của quan hệ đối tác. Giám đốc chiến lược truyền thông tại American Honda Phil Hruska nói với The Esports Observer rằng phản hồi về nội dung của họ trên phương tiện truyền thông xã hội với Team Liquid phần lớn là tích cực.

Ông Hruska nói rằng họ đã làm việc để mở rộng chiến lược chơi game tổng thể của họ vào đầu năm nay. Đó là về việc khi nào thỏa thuận TL kết hợp với nhau. Cùng theo ông Hruska, công ty đang thực hiện phương pháp thu thập dữ liệu đối với các cơ hội trong ngành công nghiệp esports. Ông khẳng định rằng sự tài trợ của Riot đã mất một thời gian để kết hợp lại. Nhưng đó là một “sự tiến hóa tự nhiên” từ sự tài trợ của Team Liquid.

Kết quả hình ảnh cho [LMHT] Đối tác độc quyền mới nhất của LCS đã lộ diện

Hruska cho biết: “Đồng thời, chúng tôi đã thực hiện phương pháp thu thập dữ liệu này để chúng tôi tìm kiếm các cơ hội khác đồng thời. Thỏa thuận của Riot mất nhiều thời gian hơn để kết hợp với nhau nhưng đó là một sự tiến hóa tự nhiên của những gì chúng tôi đã xây dựng với TL”. Trên Twitch, YouTube, Reddit, Twitter, Facebook và Instagram, Honda sẽ tiết lộ các video dài 15 giây. Trong đó giới thiệu người chơi Liên minh huyền thoại của Team Liquid. Honda sẽ hợp tác với Riot để tạo ra nội dung tương tự cho các đội khác trên LCS. Trong khi đó, Archambault nói tuyên bố rằng: “Thật đáng ngại, với tư cách là một nhà điều hành giải đấu, tôi yêu tất cả các đội của mình như nhau”.

Honda đã tham gia vào esports ngay cả trước khi hợp tác Team Liquid. Nhà sản xuất xe hơi trước đây đã hợp tác với RedBull và Twitch vào năm 2016 để tổ chức một giải đấu Harthstone.