LMHT: Hạ gục Griffin, Faker và SKT xác lập kỉ lục ở LCK

 

(JBO247) Sau khi giành được chiến thắng thuyết phục trước Griffin ở trận chung kết vừa qua, đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc vương triều SKT đang được khôi phục. Bên cạnh đó còn là việc SKT đã giành được 3 kỉ lục sau khi có được chiến thắng ngoạn mục đó.

SKT là đội đầu tuyên vô địch 8 lần trong lịch sử

Sau chức vô địch mùa hè, SKT đã làm dày bảng thành tích của chính mình với một chiếc cúp vô địch của LCK nữa SKT và Faker đã có cho mình 8 chức vô địch. Có sẽ rất lâu nữa hoặc không có đội tuyển nào của Hàn Quốc có thể xô đổ kỉ lục này của SKT và Faker được.

.

Hạt giống số 4 đầu tiên giành được chức vô địch

Bên cạnh đó, SKT và những tuyển thủ của mình còn xác lập kỉ lục khi là đội hạt giống số 4 đầu tiên giành được chức vô địch. SKT bước vào vòng playoff với tâm thế là đội xếp thứ 4 và theo thể thức bậc thang của LCK là một thể thức chưa một hạt giống số 4 nào của Hàn Quốc có thể chinh phục thành công. SKT hè năm 2017 đã ngã ngựa nhưng tại mùa hè năm nay SKT cùng với Khan và Faker đã chinh phục được nấc thang đó và từng bước xóa bỏ mọi hoài nghi của mọi người và có được chức vô địch cực kì thuyết phục trước những đội tuyển trẻ có trình độ cá nhân cực cao.

Lần thứ 2 SKT vô địch LCK mùa Xuân lẫn LCK mùa Hè

Và đây cũng là lần thứ 2 mà SKT đã vô địch cả LCK mùa xuân lẫn LCK mùa hè. Lần đầu tiên mà SKT đạt được điều đó là vào mùa hè năm 2015, khi mà những cái tên như Faker có trình độ cá nhân quá khác biệt so với những đội tuyển khác. Kể từ sau CKTG 2016, người ta đang thấy triều đại SKT đang dần lụi tàn với sự thất bại khi đối đầu với những tuyển dưới cơ hay còn là việc không có được một chức vô địch nào vào mùa xuân 2017. Nhưng SKT đã không làm cho người hâm mộ của mình phải chờ đợi uổng phí khi 4 năm trôi qua SKT đã có thể đạt lại được thành tích này.

Với 3 kỉ lục nói trên, Triều đại SKT đã sẵn sàng đòi lại vinh quang đã mất trong quá khứ hay tiếp tục thất bại trước những nhà vô địch đến từ châu Âu hay Trung Quốc.