LMHT: Griffin – Ông vua về nhì

Chắc hẳn tuần qua là một tuần đứng ngối không yên của các fan cuồng Liên Minh Huyền Thoại khi liên tục là các giải đấu lớn nổ ra và kết cục luôn khiến người hâm mộ ngạc nhiên. LNG chiến thắng nhà đương kim vô địch Invictus Gaming với tỉ số áp đảo 3 – 0, màn “cá khía” cực gắt của LK với GAM và DBL…Nhưng bên cạnh đó còn là sự thất bại của Griffin trước SKT cũng là một sự kiện rất đáng để người hâm mộ quan tâm. Vậy tại sao Griffin lại nhận lấy cái quá đau đớn như vậy, cùng chúng tôi phân tích để thấy được những sai lầm dẫn đến kết quả như vậy nhé.

Trước khi tiến đến trận chung kết LCK, Griffin là đội nhận được lợi thế với vị trí đầu bảng còn SKT phải qua 2 vòng đấu nữa mới có thể góp mặt tại LCK 2019. Tưởng rằng Griffin sẽ chuyển hóa lợi thế khi có thời gian để theo dõi đối phương, phân tích chiến thuật để rồi giành chiến thắng nhưng kết quả là hết sức bất ngờ. SKT quả thực là rất xuất sắc cho chức vô địch khi có một cuộc khởi đầu không hề tốt một chút nào nhưng “càng đánh càng hay”.

Diễn biến của ván đấu thứ 1 diễn ra khá tẻ nhạt khi SKT áp đảo và không cho Griffin một cơ hội nào dù là Trụ, đường, rồng … Chắc hẳn Griffin đã gặp phải vấn đề tâm lý không được ổn trong ván đấu này hay chiến thuật của họ đang có vấn đề.

Bước vào ván đấu thứ 2, Griffin đã giành lại được thế trận cho mình thay vì thế trận một chiều như ván đấu trước. Thế trận khá cân bằng và không đội nào dám chủ quan vì chỉ cần một tính toán sai xót có thể khiên cho họ trả một cái giá rất đắt đặc biệt là Griffin. Nhưng tại hang Baron, SKT đã tính toán pha cướp Baron ngay trước mặt Griffin khiến cho Griffin tổ chức giao tranh. Nhân cơ hội này, SKT đã giành chiến thắng và kết thúc ván đấu mang về tỉ số 2-0 trước Griffin.

Tại ván đấu thứ 3, sẽ là ván đấu quyết định nếu như Griffin không giành được một chiến thắng để kéo dài ván đấu. Griffin tổ chức đánh vào vị trí đường trên của Khan nhằm khai thác triệt để quân bài được đánh giá là yếu nhất của SKT trong trận đấu. Nhưng Khan lại thể hiện được vai trò quan trọng của mình với những tình huống cứu thua sớm cho SKT. Tuy nhiên, tất cả sự cố gắng của Khan đã không giúp cho SKT giành được chiến thắng sớm, họ chấp nhận thua cuộc tại ván đấu này. Tỉ số trận chung kết là 2-1 cho SKT.

Tại ván đấu thứ 4, tại ván đấu này lẻ ra Griffin phải áp đảo SKT khi có được lợi thế về mặt tinh thần nhưng SKT quá xuất sắc. Họ đã khắc phục hoàn toàn các sai lầm tại ván đấu thứ 3 khiến cho Griffin không có một cơ hội nào để vào ván đấu chung kết. Tất cả là sự xuất săc của Faker và những người đồng đội. Một chiến thắng 3-1 trước Griffin biến họ thành “gã về nhì” trong mọi giải đấu.

Chung cuộc, SKT giành chiến thắng thuyết phục trước Griffin 3-1, bảo vệ thành công ngôi vị vô địch của mình. Về phía Griffin, họ chấp nhận thất bại cay đắn trước SKT và về đích với ngôi vị thứ 2. Nhưng vẫn còn cơ hội cho Griffin tại CKTG 2019 diễn ra tại tháng 10 năm nay.