LMHT: GAM quá xuất sắc hay trình độ LK còn thua xa?

 

Chiến thắng của GAM với LK đã tạo ra một luồng tranh cãi đến từ người hâm mộ. GAM quá xuất sắc hay tại trình độ LK thua quá xa?

Trận playoff đầu tiên của VCS đã kết thúc với một kết cục khá dễ dàng, 3-0 cho GAM. Đâu là lý do khiến LK thất bại chóng vánh đến thế?

Cấm chọn chưa hợp lý

LK đã chủ động đưa ra chiến thuật đổi lane nhằm tạo ra những bất ngờ với đối thủ, muốn có được thành công với chiến thuật này còn phải phụ thuộc vào việc lựa chọn những vị tướng phù hợp. Nhưng LK đã không làm tốt được điều đó. Một trận đấu với sự xuất sắc đến từ mọi vị trí khiến LK không thể “được chơi”. Zeros có một phong độ thi đấu trên 200% khiến cho mọi cố gắng giai đoạn đầu game thứ nhất của LK trở nên vô vọng. Ngoài ra Volibear và Slay thi đấu không kém khi liên tục quậy phá đối phương khiến LK gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tranh tổng hay đi đường. Không những thế, Ceb còn mắc phải sai lầm chết người khi lựa chọn cho mình con bài Ezreal khi vị tướng này đã bị giảm sức mạnh khá nhiều trong phiên bản 9.16. Hani được đánh là cửa dưới so với Zeros thì thay vì chọn Ezreal, Ceb nên cầm cho mình một con bài có độ sát thương cao hơn mới là lựa chọn đúng đắn.

Phong độ bị ảnh hưởng

LK đã thể hiện được chiến thuật của mình rất rõ ràng trong giai đoạn đầu game khi đã tạo ra được những lợi thế nhất định. Nhưng họ đã không nắm bắt cơ hội khi đã có những pha di chuyển lỗi đã phá vỡ mọi kế hoạch khiến GAM có thể lật kèo.

Zeros đã làm tốt nhiệm vụ của mình để GAM phá vỡ kế hoạch đánh xoay quanh xạ thủ. Cụ thể Zeros liên tục cho Ceb lên bảng đếm số, việc mất quá nhiều mạng khiến Ceb không còn là sát thương chủ lực nên dẫn đến LK thua tan nát. Hani vẫn là con bài được đánh giá là yếu nhất trong đội hình LK bởi những gì Hani làm được trong giải đấu năm.nay là không nhiều.

Sự khác biệt của Zeros và DNK

DNK và đồng đội đã xác định sẵn việc hạn chế khả năng “chơi game” của Zeros vì rất hiểu thả Zeros sẽ nguy hiểm đến cỡ nào. DNK và đồng đội đã liên tục “quan tâm” Zeros ở suốt giai đoạn đầu game khiến cho anh gặp vô vàng khó khăn trong việc farm lính. Bên cạnh đó, người đàn anh Levi quá xuất sắc khiến DNK mất hút trên bản đồ. Cả 3 ván đấu, DNK không thể hiện được quá nhiều.

Sau khi được giải thoát, Zeros đã thể hiện được vai trò của mình trong các pha giao tranh tổng để rồi liên tục có mạng. Việc Zeros tỏa sáng đã làm sụp đổ hoàn toàn thế trận của LK và thua trận cũng là điều LK dự đoán trước được. 3-0 sẽ là

chiến thắng hết sức thuyết phục giành cho LK. Họ cần rút kinh nghiệm để có thể tiếp tục chiến đấu giành “vé vớt” vòng loại CKTG 2019 khi gặp DBL ở lượt trận lần sau.