LMHT: GAM hành trình trở lại thời kì hoàng kim

Năm 2019, mùa giải mà VCS được đánh giá là khắc nghiệt nhất. Ngay lập tức, đội tuyển GAM đã thể hiện tham vọng trở lại mạnh mẽ của mình khi mang về cho team lần lượt là các bom tấn Levi và Zeros. Nhưng họ lại bị dội một gáo nước lạnh khi đội tuyển bất ngờ bị thua ngay trận ở tuần đầu tiên. Chính vì thế đã tạo lên một sự nghi ngờ về sự trở lại. Đáp trả dư luận, GAM đã kết nối được các thành viên và điều gì đến cũng đã đến, họ đã giành được những chiến thắng liên tục. Và bây giờ, GAM là cái tên mà bất cứ đội nào cũng ngán ngẫm khi được nhắc đến.

Sự ổn định đến từ vị trí rừng

Rừng: Vị trí bất ổn nhất kể từ khi Levi chuyển đi, sự mất mát như mảnh ghép quan trọng bị thiếu hụt.  GAM liên tục tìm các mảnh ghép thay thế nhưng không thể nào thay thế được. Rừng là vị trí đặc biệt quan trọng trong đội tuyển. Có một vị rừng tài ba đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng để có một trận đấu dễ thở.

Như đã nói, GAM đã đi tìm những mảnh ghép cho vị trí rừng nhưng phù hợp thì hoàn toàn chưa thể có. Spot- tuyển thủ tiềm lực mang trong mình những lợi thế nhiều nhất nhưng bên cạnh đó lại là sự thi đấu thiếu chuyên nghiệp và thái độ không được tốt khi luyện tập. Kết quả mang lại là sự bất ổn liên tục. Và kể từ khi mảnh ghép còn thiếu tìm về đúng vị trí của mình thì sự phát huy sức mạnh là tối đa. Những vị tướng mang thiên hướng ổn định , chắc chắn trong giao tranh lại được xuất hiện trở lại dưới thời của Levi.

Sự chuyển mình và trưởng thành của các tài năng

 Những tín đồ LMHT không chỉ biết đến GAM là đội mạnh mà còn là nơi đưa ra các tuyển thủ tài năng. Nhưng thời gian gần đây, cái lò này thật sự chưa được nóng như mong muốn, hay nói cách khác chưa đáp ứng được việc đưa ra đời các tuyển thủ chất lượng. Nhưng tại mùa hè này, mọi người đã khá bất ngờ khi GAM cho ra 2 tuyển thủ có kĩ năng, kinh nghiệm, và khả năng gánh đội tốt là Kiaya và Yoshino.

Yoshino đã có cơ hội thể hiện mình khi Zeros bị án phạt 6 trận. Dù chỉ là phương án B nhưng phương án này đã thể hiện rằng sự lợi hại và khả năng thực thụ của bản thân. Yoshino đã có dịp chứng tỏ mình không hề thua kém đàn anh Zeros.

 

Nhân tố đặc biệt còn lại đó là Kiaya đã trưởng thành lên khá nhiều khi có trong tay kiên thức chuyên môn tốt, kinh nghiệm trong lối chơi khiến anh không còn ngán ngẫm bất cứ đối thủ nào.

Phong cách huấn luyện đã thay đổi

Để có được sự thành công như ngày hôm nay, ngoài việc mang về những mảnh ghép đó còn là sự thay đổi đến từ băng ghế Huấn luyện. Yuna lên nắm quyền ở vị trí tân HLV và Tinikun trở về làm trợ lý. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức chuyên môn và kĩ năng, kinh nghiệm chiến đấu đã phần nào giúp GAM tìm lại chính bản thân mình, từng bước khẳng định vị thế trên sân chơi này