LMHT: Diễn biến đầy hấp dẫn tại trận tranh “vé vớt” CKTG 2019

(JBO 247) Lowkey chính là cái tên còn lại xuất hiện tại CKTG 2019 vào tháng 10 năm nay sau khi đánh bại Flash trong những ván đấu đầy kịch tính. Và tất cả những gì mà Lowkey làm được xứng đáng với tấm CKTG với vị trí hạt giống số 2 tại VCS.

Nếu như  trận đấu giữa GAM và Team Flash diễn ra không quá hấp dẫn và không đáp được sự mong chờ của khán giả khi GAM tỏ ra cách biệt về đẳng cấp thì ở trận đấu này được đánh giá là đầy kịch tính và hấp dẫn. Hai đội đã có màn ăn miếng trả miếng và sai lầm chính là vấn đề khiến chó Flash chịu thất bại đau đớn trước Lowkey. Điều này đồng nghĩa với việc Flash xem CKTG qua màn ảnh ti vi mà thôi.

Ván 1

Ngay tại ván thi đấu thứ nhất, Team Flash đã tổ chức giao tranh và thể hiện rõ ý đồ của mình là giành chiến thắng để có được tấm vé “vớt vác” những gì còn lại sau khi thất bại trước GAM. Stark phải chịu thất bại trước Zeros của GAM và bị chỉ trích nặng nề sau thất bại đó. Ở ván đấu này, anh lại có dịp trút hết sự giận dữ của mình lên người đồng nghiệp bên kia chuyến tuyến là Hani. Hani, tuyển thủ được đánh giá dưới cơ của Stark. Hiểu được vấn đề, Venus và những tuyển thủ cùng tuyển liên tục gank hỗ trợ để Stark không quá xanh và Hani thì không quá “thọ”.

Liên tục là những pha giao tranh đến từ mọi lane. Flash là đội có được lợi thế trong mọi pha giao tranh lẫn solo kill ở các đường khác. Nắm lấy cơ hội đó, Flash ăn lấy Baron ở phút thi đấu thứ 25 và có được 4 mạng hạ gục và kết thúc ván đấu thứ nhất không tốn quá nhiều sức. Kết thúc ván đấu đơn giản, nhưng liệu rằng có giữ được phong độ này hay không?

Ván 2

Tận dụng ưu thế và chiến thắng trong ván thi đấu thứ nhất, Flash tiếp tục sử dụng chiến thuật giao tranh nhằm nhanh chóng kết thúc ván đấu. Dường như chiến thuật tránh “đêm dài lắm mộng” của Flash không còn phát huy tác dụng nữa. Tất cả đều êm xuôi trước khi Flash có pha giao tranh lỗi ở khu vực đường giữa. Và sai lầm của Flash phải trả bằng cái giá không thể nào đắt hơn là pha quét sạch và cân bằng tỉ số 1-1 sau pha combat tại hang Baron. Lỗi ở ván đấu này liên tục xuất hiện ở những người chơi Team Flash, đặc biệt là cá nhân Stark.

Ván 3

Ván đấu này cực kì hấp dẫn khi cả 2 liên tục có những pha “chào hỏi” ở giai đoạn đầu trận. Nhưng lợi thế lại nghiêng về cho LK khi những cái tên chủ chốt luôn có được điểm hạ gục và không phải nằm lại sau giao tranh. Điều này làm cho họ xanh lên và kiểm soát được thế trận. Có được lợi thế, ở phút 24, LK giành được chiến thắng sau pha giao tranh tại hang Baron và quét sạch. Trận đấu chỉ kết thúc khi FL đẩy nhà sai lầm, Hani bị cầm chân và bể nhà là kết quả của FL sau pha sai lầm ấy.

Ván 4

Flash dường như đã thể hiện sự lúng túng trong lối chơi của mình khi hết đường lui sẽ dồn hết “tinh túy” của team cho Slayder. Nhưng điều này là không quá ngạc nhiên trước LK, họ khóa chặt con bài Slayder và có được chiến thắng quyết định. Ngoài ra còn là pha Pentakill cho Ceb trước khi kết thúc trận Bo5 đầy thuyết phục này.

Kết thúc ván đấu, LK là đội xuất sắc có được tấm vé CKTG 2019 ở vị trí hạt giống số 2 tại giải VCS. Team Flash chịu thất bại và cần thời gian để có thể khắc phục những sai lầm xảy ra.

JBO 247